Thu, 08 / 2016 | helios

Phòng ăn nhà bạn không đủ lớn? đừng lo lắng, hãy biến phòng ăn nhỏ của gia đình bạn trở thành một điểm nhấn mới trong ngôi nhà chỉ với 10 mẹo trang trí như ở dưới đây. Với những mẹo nhỏ ở dưới sẽ khiến cho phòng ăn nhỏ của nhà bạn không những […]

Phòng ăn nhà bạn không đủ lớn? đừng lo lắng, hãy biến phòng ăn nhỏ của gia đình bạn trở thành một điểm nhấn mới trong ngôi nhà chỉ với 10 mẹo trang trí như ở dưới đây.

Với những mẹo nhỏ ở dưới sẽ khiến cho phòng ăn nhỏ của nhà bạn không những được ăn thêm diện tích mà còn khiến cho không ít người phải ghen tị vì độ quyến rũ của nó.

Gương

Gương đẩy mạnh được nhận thức về không gian, đặc biệt là nếu như bạn biết cách đặt một tấm gương lớn lên một bức tường nào đó trong nhà và đặt chiếc bàn ăn đối diện với bức tường được đặt gương thì chắc chắn bạn sẽ nhận lại được hiệu ứng rất bất ngờ đấy nhé. Chiếc bàn ăn giành cho 4 người của bạn sẽ trông giống như một chiếc bàn dành cho 8 người vậy.

Đồ nội thất với chiều cao thấp

Hãy chọn những chiếc ghế có chân ngắn cho không gian của phòng ăn. Những đồ nội thất thấp sẽ giúp cho không gian ngôi nhà của bạn thoáng đãng hơn rất nhiều bởi lẽ là nó không cản không gian tầm nhìn. Một băng ghế dài thay thế những chiếc ghế thông thường sẽ thực sự là lí tưởng tuyệt vời cho việc tiết kiệm không gian đối với những căn phòng ăn có diện tích khiêm tốn nhất.

Càng ít đồ dùng càng tốt

Với những chiếc ghế không có tay vịn chính là sự lựa chọn tốt nhất cho khu vực ăn nhỏ bởi lẽ là những chiếc ghế có tay vịn sẽ cần nhiều không gian hơn.

Hình dạng chiếc bàn

Đối với những phòng ăn có diện tích nhỏ thì tốt nhất là hãy chọn những chiếc bàn có hình ovan để tránh cho việc quá tải về không gian. Với những chiếc bàn tròn không phù hợp với không gian nhỏ vì nó giới hạn cho việc đi lại ở xung quanh chiếc bàn.

Đèn treo

Đèn treo làm tăng cảm giác sang trọng và tinh tế cho toàn bộ không gian của phòng ăn. Bất kể là bạn đang chọn một chiếc đèn treo thế nào đi chăng nữa cho không gian căn phòng của mình thì việc bạn cần chú ý tới nhất đó là về kích thước của chiếc đèn.

Nếu như một chiếc đèn treo nó quá lớn hoặc là quá nặng thì trông căn phòng sẽ mất đi cân bằng mà nặng nề, bạn không muốn một chiếc đèn quá to hoặc là quá bé làm mất cân xứng cho căn phòng. Vậy cho nên hãy cố gắng tính toán làm sao cho đường kính của chiếc đèn treo tỷ lệ với kích thước phòng ăn của gia đình bạn.

Chức năng

Với một không gian nhỏ gọn thì điều quan trọng nhất đó là bạn phải tối đa được việc sử dụng về không gian. Hãy chọn một chiếc có thể mở rộng để phù hợp khi mà gia đình bạn tổ chức tiệc hay là nhà có thêm khách.

Kính phản chiều

Từ những chiếc ghế nhựa mica hay tới những chiếc bàn kính, các loại đồ dùng có tính phản chiếu đều có thể giúp cho không gian nội thất của bạn trở nên lớn hơn và sáng hơn ở bất kì thời gian nào.

Màu sắc

Phòng ăn mang tone đơn sắc nhưng lại không hề đơn điệu. Với những màu sắc sáng và màu trắng sẽ giúp phản chiếu được ánh sáng tự nhiên tốt hơn so với những màu tối. Những căn phòng nhỏ phải được sơn màu trắng sáng nhưng nếu như bạn yêu thích màu tối thì hãy cho thêm vào không gian một vài phụ kiện rực rõ.

Bạn cũng có thể sử dụng những màu đơn sắc, hãy sử dụng những màu này để giúp tăng được cảm giác rộng rãi hơn.

Tất cả ánh sáng tự nhiên

Khi hoạt động ở trong không gian nhỏ thì ánh sáng tự nhiên sẽ chiếm một phần rất quan trọng và nguyên liệu rèm cửa phảu thực sự nhẹ và thoáng, điều này sẽ làm cho ánh sáng tràn vào không gian ở trong phòng suốt cả ngày dài.

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục