Tue, 10 / 2020 | helios

Giáo xứ Lạc Đạo thuộc xã Nghĩa Lạc, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định: phía bắc giáp xã Nghĩa Sơn, phía tây giáp sông Đáy, phía đông giáp sông Ninh Cơ, phía nam giáp xã Nghĩa Hồng . Lạc Đạo ngày nay đáng kể nhất bởi Tháp chuông đã hơn 100 tuổi, trên tháp có […]Giáo xứ Lạc Đạo thuộc xã Nghĩa Lạc, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định: phía bắc giáp xã Nghĩa Sơn, phía tây giáp sông Đáy, phía đông giáp sông Ninh Cơ, phía nam giáp xã Nghĩa Hồng .
Lạc Đạo ngày nay đáng kể nhất bởi Tháp chuông đã hơn 100 tuổi, trên tháp có đề câu đối: Lạc Đạo Trại Trung, Âm Vang Tại Ngoại (tạm hiểu: người Lạc Đạo âm thầm về vùng đất trung tâm giữa đất liền và biển khai hoang phục hóa trồng lúa nước). Hay câu: Lạc Đạo Thiện Ngôn, Lạc Hành Thiện Sự (tạm hiểu: người sống theo đạo, thì nói điều hay; người hành theo đạo, thì làm việc tốt).

Lạc Đạo được đón nhận Tin mừng từ năm 1771. Thành lập giáo họ trước năm 1871. Thánh bổn mạng là Trái Tim Chúa Giêsu, nhà thờ bằng gỗ rỡ bỏ năm 1968, tượng Trái Tim hiện vẫn còn tại giáo xứ. Nhà thờ Đức Mẹ Rosa xây dựng năm 1871 được trùng tu năm 1942 dưới sự hướng dẫn của cha Hà Đức Toán.

Gần 250 năm kể từ ngày đón nhận Tin mừng, giáo xứ Lạc Đạo cũng trải qua rất nhiều thăng trầm trong đời sống đức tin. Đời sống đạo của con dân Lạc Đạo có được như ngày nay là nhờ sự tận tâm của các cha xứ, cha quản nhiệm cùng các cha phó cũng như sự cộng tác tích cực của Ban thường vụ giáo xứ, giáo họ, các hội đoàn qua mọi thời.

#NhàThờGiáoXứLạcĐạo#TopNhữngNhàThờĐẹpNhất#VTVVlogs

———————————————————————————————————
Kênh vlog chia sẻ ,hình ảnh về nhà thờ công giáo của Nam Định nói riêng , và Việt Nam nói chung . Cũng cuộc sống sinh hoạt cầu nguyện và làm các thánh lễ ở nhà thờ mà tôi ghi lại được để mọi người cùng khám phá .
Link Youtube :

Fanpage :

source

Bài viết cùng chuyên mục