Thu, 07 / 2017 | noidunghelios

Tủ bếp là không gian được nhiều mẹ quan tâm bởi đó là nơi gia đình xum họp và thưởng thức các bữa ăn ngon. Bởi thế mà việc chọn lựa các loại gỗ để làm đẹp cho tủ bếp cũng là điều cần thiết. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn […]

Tủ bếp là không gian được nhiều mẹ quan tâm bởi đó là nơi gia đình xum họp và thưởng thức các bữa ăn ngon. Bởi thế mà việc chọn lựa các loại gỗ để làm đẹp cho tủ bếp cũng là điều cần thiết. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn nhận biết được ưu điểm vượt trội của từng loại gỗ để có sự lựa chọn phù hợp nhu cầu của mình nhé.

1. Tủ bếp gỗ Xoan Đào

Khu bếp của bạn sẽ trở nên khá sang choảnh với tủ bếp bằng gỗ xoan đào, nhẹ nhàng mà đẹp. Đây cũng là mẫu tủ bếp được nhiều người yêu thích. Gỗ xoan đào có màu nhạt hoặc trắng, tâm gỗ thì đa dạng màu sắc từ nâu đến xám cho đến sọc nâu. Nổi bật gỗ soan đào là những vân gỗ thẳng, to và mặt gỗ đều.

Bật mí các loại gỗ sử dụng đóng tủ bếp được ưa chuộng nhất hiện nay

Đặc điểm nổi bật của dòng gỗ này là chịu máy tốt và độc báo tốt, đặc biệt dễ dàng nhuộm màu làm sáng bóng. Gỗ xoan đào thường rất ít gặp tình trạng biến dạng khi sấy. Gỗ xoan đào còn được yêu thích bở khả năng chịu lực cực tốt. Độ chạm tốt và dễ uốn cong bằng hơi nước. Một ưu điểm của gỗ này không có khả năng kháng sau, thường thì có thể bị một nếu bảo quản không chu đáo.

2. Tủ bếp gỗ Sồi

Tủ bếp sồi thường được lựa chộn với những khu bếp khá sang trọng và tiện nghi. Chỉ cần nhìn qua chất liệu thôi là bạn đã hài lòng và quyết định làm tủ bếp cho mình rồi. Đặc điểm của gỗ sồi thường là những miếng gỗ màu nâu nhạt với những điểm tâm gỗ màu hồng, gỗ thường có tí những đốm nổi bật và đa phần là những thớ gỗ thẳng và thô.

Những đặc tính nổi bật của dòng gỗ này khiến cho nhiều khách hàng ưa chuộng: gỗ sồi chịu máy tốt và độ bám ốc và đinh cực kì tốt. Bên cạnh đó, gỗ cực dễ nhuộm màu và dễ dàng đánh bóng. Tuy nhiên nhược điểm của loại gỗ này là lâu khô và thường bị nứt hoặc cong vênh. Vì thế, để có được tủ bếp với gỗ sồi bền lâu dài thì nên chọn gô đã phơi khô.

Ngoài ra, gỗ sồi khá cứng và nặng, hoàn toàn chịu được các lực uốn soắc và nén cao. Giống gỗ xoan, gỗ sồi dễ uốn cong bằng hơn nước. Nhìn chung gỗ sồi còn được ưa chuộng bởi khả năng chống sâu ở tâm gỗ và dễ dàng trong việc sử lý chất bảo quản.

Bật mí các loại gỗ sử dụng đóng tủ bếp được ưa chuộng nhất hiện nay

Gỗ gồi gồm sồi trắng và sồi đỏ. Tuy nhiên sồi trắng thường có hình thức đẹp và đa dạng bởi các đường vân và thường chống thấm tốt.

3. Tủ bếp gỗ Dổi

Cao cấp hơn một chút thì gỗ Dổi, đây là một loại gỗ được nhiều gia đình lựa chọn nhằm hài hòa với khu bếp sang trọng. Loại gỗ này nổi bật với thớ gỗ dai, mịn và thường thu hút bởi những thớ gỗ tự nhiên và cực nét. Ngoài ra, gỗ này còn có tinh dầu thơm và chống mối mọt hiệu quả.

Những ưu điểm nổi bật của gỗ dổi là chịu được nhiệt độ cao và đồ bền khởi chê. Gỗ thơm và có thể chống mối, vì thế độ bền khá cao và sử dụng thời gian lâu dài. Mặc dù vậy nhược điểm nho nhỏ của gỗ này thường bị cong vênh hoặc biến màu trong quá trình dùng.

Mặc dù có một số đặc tính nổi bật nhưng gỗ dổi cũng có giá phù hợp nhu cầu của mọi gia đình. Vì thế, bạn có thể làm đẹp căn phòng của mình bằng tủ bếp với lớp gỗ dổi.

4. Tủ bếp gỗ Giáng Hương

Được mệnh danh là một loại gỗ quý, chả thế mà nhiều người luôn thích sở hữu trong không gian bếp mình một tủ bếp gỗ giáng hương. Đây là loại gỗ được lấy ở vùng Tây Nguyên hoặc nước lào. Đặc điểm nổi bật gỗ là có màu nâu hồng và nâu đỏ trong quá trình sử dụng. Hơn thế, nổi bật với chất gỗ cứng rắn, vì thế, người ta thường sử dụng gỗ giáng hương cho những tủ bếp cao cấp.

Bật mí các loại gỗ sử dụng đóng tủ bếp được ưa chuộng nhất hiện nay

Tủ bếp Với chất liệu gỗ Giáng Hương nổi bật và vượt trội so với gỗ khác là mùa đông ấm áp mùa hè mát mẻ và còn có hương thơm tự nhiên và tạo không gian phòng bếp mùi thơm dễ chịu và có lợi cho sức khỏe cả gia đình.

Bên cạnh đó, người dùng không khỏi hài lòng bởi độ bền và khả năng giãn nở tốt mang trong suốt thời gian sử dụng. Màu sắc gỗ chẳng baog giờ biến đổi mà không gặp tình trạng mối mọt. Tương xứng với chất lượng thì giá của tủ bếp gỗ Giáng Hương cũng khá cao.

Trên đây là các loại gỗ với những tính năng vượt trội của nó, hi vọng mọi người sẽ lựa chọn dược một loại gỗ phù hợp với không gian bếp nhà mình.

 

Bài viết cùng chuyên mục