Fri, 11 / 2015 | helios

Tủ bếp không phải chỉ để chứa các vật dụng nhà bếp mà còn ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của cả căn phòng. Điều kiện về nhiệt độ, độ ẩm của căn phòng này cũng khác biệt so với những căn phòng khác, nên việc lựa chọn chất liệu làm tủ bếp cũng hết […]

Tủ bếp không phải chỉ để chứa các vật dụng nhà bếp mà còn ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của cả căn phòng. Điều kiện về nhiệt độ, độ ẩm của căn phòng này cũng khác biệt so với những căn phòng khác, nên việc lựa chọn chất liệu làm tủ bếp cũng hết sức quan trọng.

Hiện nay, tủ bếp gỗ đang được nhiều gia đình ưa chuộng nhờ những ưu điểm vượt trội, nhưng không phải ai cũng hiểu và nắm được thông tin về từng chất liệu gỗ để làm tủ bếp cho phù hợp. 

thu-bep-go-oc-cho

Dưới đây là những ý kiến tư vấn cụ thể về cách chọn chất liệu gỗ làm tủ bếp mà các bạn nên tham khảo:

1. Gỗ xoan đào

Trên thị trường hiện có rất nhiều sản phẩm tủ bếp được làm từ gỗ xoan đào. Sở dĩ chất liệu gỗ này được ưa chuộng như vậy là nhờ những ưu điểm như chắc chắn, vân gỗ đẹp và độ bền cao. Đặc biệt, gỗ xoan đạo được khai thác từ những cây xoan đào lâu năm thì độ bền, tính thẩm mỹ càng cao ads: Trung cấp y khoa Pasteur liên tục tuyển sinh trung cấp dượctrung cấp y học cổ truyền đi học ngay năm 2016

Bên cạnh đó, gỗ xoan đào còn có khả năng chịu nước tốt và chống mối mọt, rất phù hợp với điều kiện môi trường nóng ẩm của phòng bếp.

2. Gỗ sồi trắng

Ưu điểm của gỗ sồi trắng là độ bền và màu sáng, ngoài ra, đặc biệt, giá thành của gỗ sồi còn rẻ hơn so với gỗ xoan đào. Đây là chất liệu phổ biến, được dùng làm sản phẩm tủ bếp có màu sáng.

Mặc dù trọng lượng thấp hơn và màu sắc bắt mắt hơn, nhưng loại gỗ này có hạn chế là khả năng chịu nhiệt, chịu nước kém hơn gỗ xoan đào và một số loại gỗ khác.

3. Gỗ óc chó

Đây là chất liệu cao cấp, được nhập khẩu từ các nước châu Âu và Mỹ. Ưu điểm của gỗ óc chó là khả năng chịu nước, chịu nhiệt, chống mối mọt, chịu va đập cao, độ bền cũng vượt trội hơn hẳn so với những loại gỗ khác.

Đây cũng là lý do chất liệu gỗ này rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, do giá thành cao nên chất liệu này chỉ phù hợp với những căn hộ sang trọng và những gia đình thực sự có nhu cầu.

Gỗ óc chó là một loại gỗ cao cấp được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ và các nước Châu Âu, đây là loại gỗ được sử dụng để sản xuất đồ gỗ nội thất được rất nhiều khách hàng ưa chuộng. Gỗ óc chó có đặc tính bền, chịu nước, chịu nhiệt cao, chịu va đập, khả năng kháng mối mọt cao. Đây là loại gỗ rất thích hợp để làm tủ bếp tuy nhiên do loại gỗ này có giá thành cao nên chỉ tập chung cho khách hàng có nhu cầu.

Bài viết cùng chuyên mục