Sat, 07 / 2016 | helios

Không khí của gia đình bạn ra sao cũng một phần được quyết định bởi những bữa cơm ấm cúng hằng ngày. Một khung cảnh hết sức bình thường nhưng lại có tầm quan trọng rất lớn. Chính vì thế cho nên việc trang hoàng phòng ăn của gia đình là việc ưu tiên nhất. […]

Không khí của gia đình bạn ra sao cũng một phần được quyết định bởi những bữa cơm ấm cúng hằng ngày. Một khung cảnh hết sức bình thường nhưng lại có tầm quan trọng rất lớn. Chính vì thế cho nên việc trang hoàng phòng ăn của gia đình là việc ưu tiên nhất. Dưới đây là những cách trang trí phòng ăn cho gia đình bạn nên tham khảo để có bữa cơm ấm cúng nhé!.

1. Giấy dán tường đem lại sự phong phú trong cách trang trí phòng ăn gia đình đẹp.

Giấy gián tường mang lại sự phong phú trong màu sắc và cả hoa văn. Nó mang tới một vẻ đẹp hiện đại hoặc là cổ điển đều đáp ứng được sở thích của mỗi con người chúng ta. Bạn cũng không cần phải dán toàn bộ các mặt tường bằng loại giấy dán tường mà thay vào đó hãy dán một mặt của tường sẽ tạo nên được sự thu hút gấp đôi.

2. Để có phòng ăn gia đình đẹp thì luôn cần một màu sắc phù hợp.

Gắn liền với việc trang trí tường phòng ăn đó là về màu sắc cho phòng ăn gia đình đẹp. Muốn có một tâm lí tốt và vị giác giúp kích thích cho bữa ăn ngon miệng thì tốt nhất là các bạn nên chọn loại màu vàng hoặc là da cam nhẹ nhàng. Nếu như muốn làm tăng lên sự sôi nổi và náo nhiệt cho gia đình thì những gam màu như là đỏ, vàng hoặc là cam hoàn toàn thích hợp hơn bào giờ hết. Điều bạn cần phải có sự lưu ý hơn ở đây là bạn tránh chọn những màu sắc sậm hay màu tối để sơn phòng ăn vì nó gây nên cảm giác không thoải mái khi thưởng thức bữa ăn.

3. Sắp xếp các đồ dùng theo thứ tự

● Lắp đặt các đồ dùng có diện tích lớn vào trước rồi tới những vật dụng có diện tích nhỏ hơn. Đối với những phòng ăn loại nhỏ thì bạn nên sử dụng bàn ăn và kiểu ghế đơn giản, có thể chọn loại xếp chồng lên nhau khi không sử dụng tới nhằm tiết kiệm được mọi không gian.

● Đồng hồ treo tường nên được đặt ở vị trí trung tâm của căn phòng và chiếc tủ lạnh không nên đặt quá gần về phía khu vực nấu nướng. Vị trí đặt tủ lí tưởng nhất giành cho bạn đó là gần với khu vực ra vào của phòng ăn.

● Tốt nhất là bàn ăn nên có cùng tông màu và chất liệu giống với kệ bếp

● Để tạo nên nét sinh động cho căn phòng thì bạn có thể trồng thêm một hay vào chậu hoa hoặc là cây xanh nhỏ ở tại góc phòng hoặc bàn ăn để tạo nên sự sinh động .

● Hãy chú ý tới màu sắc tường và các vật dụng ở trong nhà bếp bởi nó có ảnh hưởng nhiều tới diện mao và không khí chung của cả căn phòng.

4. Chọn bàn ghế cho phòng ăn gia đình đẹp

Công đoạn chuẩn bị đồ nội thất là bước cuối cùng để có thể hoàn thiện việc trang trí phòng ăn đẹp cho gia đình. Tiêu chí hàng đầu của phòng ăn đó là bao giờ cũng phải đảm bảo an toàn vệ sinh lên đầu tiên, sau đó mới tới tính thẩm mỹ. Nhiên liệu nào sẽ mang tới độ sạch sẽ, dễ lau chùi , an toàn cho sức khỏe. Gỗ là nhiên liệu được xuất phát từ thiên nhiên nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về mặt sức khỏe khi sử dụng loại gỗ tự nhiên làm bàn ăn.

Một chiếc bàn ăn được làm bằng gỗ sẽ mang lại cho phòng ăn của gia đình bạn tính thẩm mỹ cao và nhiều tiện ích ở trong sử dụng.

Về kiểu dáng  thì có rất nhiều loại bàn ăn mang tính đa với bàn tròn, bàn chữ nhật hay bàn vuông. Cái này tùy theo sở thích và phong cách trang trí nhà ở của mỗi người để có sự lựa chọn thích hợp , mang lại tính thẩm mỹ cho cả căn phòng.

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục