Sat, 11 / 2015 | helios

Nội thất gỗ đang ngày càng được nhiều người ưa chuộng và tin tưởng chọn lựa. Nhưng không phải ai cũng am hiểu và biết cách lựa chọn sản phẩm chất liệu gỗ phù hợp,vừa đảm bảo chất lượng, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ. Dưới đây là một số kinh nghiệm lựa chọn nội […]

Nội thất gỗ đang ngày càng được nhiều người ưa chuộng và tin tưởng chọn lựa. Nhưng không phải ai cũng am hiểu và biết cách lựa chọn sản phẩm chất liệu gỗ phù hợp,vừa đảm bảo chất lượng, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ.

Dưới đây là một số kinh nghiệm lựa chọn nội thất gỗ hữu ích mà bạn có thể tham khảo:

4. Độ kiên cố của khung giá

noi-that-go-03

Khi lựa chọn đồ nội thất gỗ, các bạn cần quan sát kỹ phần kết cấu khung giá. Phải đảm bảo nó được gia cố chắc chắn, tránh bị gãy, hỏng sau một thời gian sử dụng. Việc này cần hết sức lưu tâm, bởi có nhiều sản phẩm nội thất gỗ chỉ dùng đinh cố định, rất lỏng lẻo.

Bạn có thể kiểm tra chất lượng và độ chắc chắn của nội thất gỗ bằng cách kéo đi kéo lại sản phẩm trên nền xi măng, nếu âm thanh trong, giòn, dễ dàng di chuyển thì sản phẩm đó có chất lượng tốt. Ngược lại, nếu âm thanh đục, rít, không đều hoặc không phát ra tiếng, khi di chuyển thỉnh thoảng lại có cảm giác mắc kẹt… là sản phẩm có kết cấu không chắc chắn.

Với bàn làm việc, bàn ăn, ghế sofa thì bạn có thể dùng tay lắc qua lắc lại để kiểm tra độ chắc chắn. Những chiếc bàn, ghế vuông, dài thì nên có 4 chiếc kẹp hình tam giác ở 4 chân để đảm bảo chúng được cố định chắc chắn, tránh trường hợp bung ra sau một thời gian sử dụng.

5. Tỷ lệ chứa nước 

Tỉ lệ chứa nước thích hợp của đồ nội thất gỗ là không nên vượt quá 12%. Những sản phẩm có tỉ lệ chứa nước cao thì rất dễ biến dạng, cong vênh trong quá trình sử dụng. – Tỷ lệ chứa nước cao, gỗ nội thất dễ bị cong vênh, biến hình.

Với người tiêu dùng, do không có thiết bị máy móc để kiểm tra chính xác, nên chỉ có thể áp dụng phương pháp thủ công là dùng tay sờ để cảm nhận. Bạn chỉ cần sờ vào những nơi không sơn, nếu cảm giác ẩm thì không nên chọn mua.

Ngoài ra, bạn có thể vẩy chút nước lên chỗ không sơn để kiểm tra, nếu nước thấm chậm hoặc không thấm thì nhiều khả năng sản phẩm đó có tỷ lệ chứa nước cao.

noi-that-go-05

6. Độ bằng phẳng, chắc chắn của mặt dán

Khi chọn đồ nội thất gỗ có mặt dán, bất kể là PVC, giấy sơn hay dán tấm gỗ đơn thì bạn đều cần chú ý tới độ bằng phẳng và chắc chắn của mặt dán, đảm bảo không có khoảng hở giữa các mối nối và không bị phồng rộp…

Bài viết cùng chuyên mục