Sat, 11 / 2015 | helios

Nội thất gỗ đang ngày càng được nhiều người ưa chuộng và tin tưởng chọn lựa. Nhưng không phải ai cũng am hiểu và biết cách lựa chọn sản phẩm chất liệu gỗ phù hợp,vừa đảm bảo chất lượng, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ. Dưới đây là một số kinh nghiệm lựa chọn nội […]

Nội thất gỗ đang ngày càng được nhiều người ưa chuộng và tin tưởng chọn lựa. Nhưng không phải ai cũng am hiểu và biết cách lựa chọn sản phẩm chất liệu gỗ phù hợp,vừa đảm bảo chất lượng, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ.

Dưới đây là một số kinh nghiệm lựa chọn nội thất gỗ hữu ích mà bạn có thể tham khảo:

7. Gương có bị biến hình không?

noi-that-go-07

Với đồ nội thất có kèm gương như tủ quần áo, bàn trang điểm… thì việc kiểm tra nguyên phần chất liệu gỗ là chưa đủ mà bạn cần phải kiểm tra cả gương. Hãy soi thử để kiểm tra độ trung thực của hình ảnh, đồng thời xem lại lớp thủy ngân phá sau gương. Nó chỉ đảm bảo tiêu chuẩn khi có tấm đệm và giấy lót ở phía sau để đảm bảo thủy ngân không bị bong ra trong quá trình sử dụng.

8. Độ đồng đều của màu sắc

Đồ nội thất đảm bảo chất lượng là bề mặt gỗ phải rõ nét, màu sắc vân đẹp, sắc, đồng đều. Quan sát lớp sơn bên ngoài và kiểm tra thật kỹ để đảm bảo không có hiện tượng phai màu hay loang màu.

9. Phối kiện ngũ kim có toàn diện không

noi-that-go-04

Nếu kiểm tra thấy khóa không trơn nhạy, tủ quần áo lớn cần lắp 3 núm kéo thì chỉ lắp có hai chiếc, nên bắt 3 ốc thì chỉ bắt có một, đây chính là hiện tượng “ăn bới nguyên liệu” chưa dùng đã sắp hỏng,vì thế khi mua cần chú ý.

10. Độ cứng của sofa, giường đệm

Chọn ghế sofa hay giường ngủ bạn cần đảm bảo độ cứng phù hợp, không được quá mềm vừa ngồi đã lún và cũng không được quá cứng, không có độ đàn hồi sẽ không thoải mái.

Bạn có thể dùng tay để ấn thử nhằm kiểm tra độ phẳng, độ đàn hồi. Nếu thấy lò xo phát ra tiếng kêu hoặc lún xuống mãi không trở về trạng thái cũ thì chứng tỏ sofa đó không đảm bảo./.

Bài viết cùng chuyên mục