Fri, 11 / 2015 | helios

Nội thất gỗ đang ngày càng được nhiều người ưa chuộng và tin tưởng chọn lựa. Nhưng không phải ai cũng am hiểu và biết cách lựa chọn sản phẩm chất liệu gỗ phù hợp,vừa đảm bảo chất lượng, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ. Dưới đây là một số kinh nghiệm lựa chọn nội […]

Nội thất gỗ đang ngày càng được nhiều người ưa chuộng và tin tưởng chọn lựa. Nhưng không phải ai cũng am hiểu và biết cách lựa chọn sản phẩm chất liệu gỗ phù hợp,vừa đảm bảo chất lượng, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ.

Dưới đây là một số kinh nghiệm lựa chọn nội thất gỗ hữu ích mà bạn có tẻể tham khảo:

1. Mùi của nội thất gỗ

noi-that-go-01

Có một số đồ nội thất gỗ như tủ quần áo, tủ chứa đồ…khi thực hiện thao tác đóng, mở cửa, ngăn kéo thì thường có mùi sộc lên nồng nặc, thậm chí khiến bạn chảy nước mắt. Nguyên nhân là do hàm lượng Formaldehvde có trong đồ nội thất gỗ đó đã vượt ngưỡng cho phép.

Những đồ nội thất này rất có hại đối với sức khỏe, cần tuyệt đối tránh xa. Trong trường hợp vì điều kiện kinh tế hoặc không chú ý mà lựa chọn phải, thì nên để ra nơi râm mát một thời gian rồi mới sử dụng.

2. Độ bằng phẳng, chắc chắn của bịt viền

Việc xử lý góc cạnh của các đồ nội thất là rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới sự an toàn của người dùng. Đặc biệt, với những đồ nội thất gỗ dùng tấm ván vụn bào ép thì cần phải bịt viền toàn bộ nhằm hạn chế chất độc hại trong tấm gỗ nhân tạo giải phóng ra ngoài.

noi-that-go-02

Phải đảm bảo yêu cầu bịt viền toàn bộ, như vậy có thể hạn chế giải phóng chất có hại trong tấm nhân tạo. Nhưng hiện nay rất nhiều xưởng vì để tiết kiệm vật liệu nên chỉ bịt viền cục bộ, những đồ gỗ nội thất như vậy tốt nhất không nên mua. Ngoài ra, bịt viền không phẳng khiến cho bên trong dễ bị ẩm ướt, chỉ vài hôm là có thể bong tróc. Cạnh không được xử lý tốt, có thể khiến người dùng bị thương khi vô tình va chạm phải.

3. Chất liệu gỗ không bị mục, mọt

Việc kiểm tra tình trạng mục, mọt của đồ gỗ khá đơn giản so với kiểm tra các vấn đề khác. Thông thường, chất liệu gỗ bị mục hay mọt thì tương đối mềm, bạn có thể dùng ngón tay để cậy thử, nếu thấy có cục rơi xuống thì chứng tỏ đồ nội thất đó đã bị mọt hoặc biến chất và bạn không nên lựa chọn.

Bài viết cùng chuyên mục