Thu, 05 / 2017 | noidunghelios

Bếp là một không gian gắn bó với chị em phụ nữ hơn ai hết, là nơi đem đến cho cả gia đình những món ăn ngon và cả không khí gia đình đầm ấm yêu thương. Vì thế, việc bố trí phòng bếp trở nên đẹp và gọn gàng là đều cần thiết.  Dưới […]

Bếp là một không gian gắn bó với chị em phụ nữ hơn ai hết, là nơi đem đến cho cả gia đình những món ăn ngon và cả không khí gia đình đầm ấm yêu thương. Vì thế, việc bố trí phòng bếp trở nên đẹp và gọn gàng là đều cần thiết.  Dưới đây là những mẹo nhỏ có thể giúp bạn áp dụng và bố trí cho không gian ấy trở nên đẹp hơn.

1. Những chiếc kệ mở giúp phòng bếp gọn gàng hơn

Không gian phòng bếp sạch sẽ và gọn gàng sẽ luôn đảm bảo tính thẩm mỹ cho cả ngôi nhà của bạn. Để làm được điều đó, bạn nên mua những kệ mở để giúp cho phòng bếp tránh sự bừa bộn. Bạn cũng có thể thay những kệ mở để bát đĩa thay cho những tủ kín bằng kính sau đó sắp xếp chúng thật gọn gàng, chắc chắn sẽ làm đẹp cho góc bếp nhà bạn đấy.

Chia sẻ những mẹo bố trí phòng bếp trở nên gọn gàng và đẹp hơn

Bên cạnh đó, những chiếc kệ mở còn giúp cho không gian của bạn trở nên thoáng đãng và sạch sẽ hơn, bạn sẽ không còn phải bắt gặp cảnh tượng không gian bừa bộn kể từ đó nữa.

2. Lắp thêm những chiếc đèn nhỏ trên trần bếp

Việc lắp thêm những chiếc đèn nhỏ trên trần là cách trang trí bếp thêm đẹp và lung linh hơn. Những chiếc đèn nhỏ nên lắp ở khu vực bàn ăn và khu vực nấu ăn, tạo nên ánh sáng giúp cho căn phòng trở nên sáng sủa và thoáng mát hơn.

Khu vực bếp thực sự là không gian cần ánh sáng để tiện lợi cho việc nấu ăn và ánh sáng khi cả gia đình ăn tối, ánh sáng nhẹ và vừa đủ tạo một không khí ấm cúng.

Chia sẻ những mẹo bố trí phòng bếp trở nên gọn gàng và đẹp hơn

3. Trang trí tủ bếp cũ tạo không gian tươi mới hơn

Trang trí tủ bếp cũng là một cách làm cho bếp trở nên mới mẻ hơn. Nếu chưa muốn thay cái tủ bếp của mình đi thì bạn có thể trang trí cho nó trở nên mới hơn bằng cách dán những món đồ lên xung quanh tủ. Ngoài ra bạn cũng có thể để vào đó một chậu hoa nhỏ để làm cho không gian trở nên thoáng hơn. Bạn nên chọn những chậu cây cảnh có khả năng hút không khí để có thể hạn chế những mùi thức ăn khi nấu nước tạo nên.

Ngoài ra, chiếc tủ bếp đựng đồ để đảm bảo tính thẩm mỹ cần phải thu dọn sạch sẽ và được sắp xếp một cách gọn gàng ngăn nắp.

Chia sẻ những mẹo bố trí phòng bếp trở nên gọn gàng và đẹp hơn

4. Đặt thêm một chiếc đảo bếp cho căn phòng gọn gàng hơn

Căn phòng bếp của bạn trở nên bừa bộn thì bạn hãy tận dụng những lợi ích mà chiếc chảo bếp mang lại nhé. Chiếc chảo sẽ giúp bạn có thêm không gian lưu trữ ở phía dưới, có thêm bề mặt và tận dụng là nơi chuẩn bị và để thức ăn cho gia đình bạn hay bạn có thể tận dụng chúng như một chiếc bàn ăn cho gia đình.

Ngoài ra, nó còn là nơi để chưng bày đồ ăn đồng thồng là nơi chứa các vật dụng nhỏ trong bếp.

5. Thay những vòi nước mới hiện đại

Những vòi nước đã rỉ và cả những viên gạch lát đã cũ là nguyên nhân làm giảm tính thẩm mỹ cho phòng bếp nhà bạn. Vì thế, bạn nên thay toàn bộ chúng để tạo cho nó một sự mới mẻ và nổi bật hơn.

Chia sẻ những mẹo bố trí phòng bếp trở nên gọn gàng và đẹp hơn

Bạn hãy để ý xem nếu những vật dụng bếp đã cũ thì bạn cũng có thể sắm những vật dụng mới làm thay đổi không gian ấy, biết đâu nó làm cho bạn có cảm hứng nấu những bữa ăn ngon hơn.

6. Màu tường bếp cần được sơn lại tạo sự mới mẻ hơn

Màu sơn của tường là hình ảnh bao quát cho cả không gian bếp và tác động đến ánh nhìn của ta đầu tiên. Vì thế việc trang trí và chọn màu sơn phù hợp với căn bếp cũng là một điều quan trọng. Bạn nên chọn cho bếp một màu tường nhẹ nhàng và đặc biệt phải phù hợp với nội thất của căn phòng bạn. Từ đó, không gian bếp sẽ trở nên hài hòa và đẹp hơn.

Chia sẻ những mẹo bố trí phòng bếp trở nên gọn gàng và đẹp hơn

Bố trí phòng bếp là một điều quan trọng để giúp cho không gian của ngôi nhà trở nên đẹp và gọn gàng hơn. Bạn hãy tham khảo các cách tư vấn trên để có thể tạo cho cả gia đình một không gian tuyệt vời nhất nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục