Thu, 11 / 2020 | helios

Dòng họ Trần xưa kia là dòng họ giàu có nhất Bình Dương. Hiện giờ ở Thủ Dầu Một vẫn còn 3 căn nhà cổ của dòng họ này. Trong nhà có rất đầy gỗ quý, đồ quý. Đặc biệt, người trông coi các căn nhà kể lại những câu chuyện kỳ lạ, linh thiêng. […]Dòng họ Trần xưa kia là dòng họ giàu có nhất Bình Dương. Hiện giờ ở Thủ Dầu Một vẫn còn 3 căn nhà cổ của dòng họ này. Trong nhà có rất đầy gỗ quý, đồ quý. Đặc biệt, người trông coi các căn nhà kể lại những câu chuyện kỳ lạ, linh thiêng.
Trong phần một của của loạt video về dòng họ giàu nhất Bình Dương chúng tôi sẽ ghi hình căn nhà cổ do ông Trần Văn Lân xây cất cách đây gần 130 năm.
Căn nhà này cất trong vòng 3 năm mới xong. Mỗi ngày có 300 người tham gia xây cất, nấu nướng….
Ông Trần Văn Lân được xem là người giàu nhất Bình Dương. Ông có con trai Trần Văn Hổ giữ chức Đốc Phủ Sứ tương đương với chủ tịch tỉnh bây giờ. Ông Lân chết đi để lại căn nhà này cho ông Hổ ở. Ông Hổ chết để lại nhà cho con cháu. Sau 1975, nhà nước tiếp quản căn nhà này. Do kiến trúc đẹp, căn nhà đã được công nhân là di tích quốc gia, hằng ngày việc trông coi căn nhà giao cho một cụ già sấp xỉ 80 tuổi

source

Bài viết cùng chuyên mục