Thu, 10 / 2015 | helios

Ghế sofa không chỉ là đồ nội thất hay vật dụng gia đình bình thường mà nó còn ảnh hưởng rất nhiều đến không gian chung của cũng như vượng khí của cả ngôi nhà. Bài trí sofa hợp phong thủy sẽ mang đến may mắn, thịnh vvượng cho gia chủ. Dưới đây là một […]

Ghế sofa không chỉ là đồ nội thất hay vật dụng gia đình bình thường mà nó còn ảnh hưởng rất nhiều đến không gian chung của cũng như vượng khí của cả ngôi nhà. Bài trí sofa hợp phong thủy sẽ mang đến may mắn, thịnh vvượng cho gia chủ.

Dưới đây là một số lưu ý giúp các bạn bài trí sofa đúng phong thủy, mang lại thịnh vượng cho gia đình:

1. Hướng bài trí sofa

Trong phong thủy bài trí sofa, chính Đông, Đông Bắc, chính Tây và hướng Nam là những "hướng Vượng". Vì thế, bạn nên đặt ghế sofa quay mặt về những hướng trên để mang lại vượng khí, phú quý và tài lộc dồi dào cho gia chủ.

2. Phía sau sofa

bai-tri-sofa-hop-phong-thuy

Khi sắp xếp bộ sofa, bạn nên để lưng ghế dựa vào tường để tạo điểm tựa và thế ngồi vững chãi cho gia chủ. Điều này có ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp, công danh của bản thân. Ngược lại, nếu bạn để sofa "chơi vơi" giữa không gian rộng, không có điểm tựa phía sau thì sự nghiệp cũng thiếu vững chắc, dễ bị lung lay và dễ hao hụt về tài chính.

Ads: Trung cấp y khoa Pasteur liên tục tuyển sinh trung cấp dượctrung cấp y học cổ truyền đi học ngay năm 2016

Trong trường hợp vì đặc thù không gian mà không thể để sofa sát tường, bạn có thể đặt một tấm bình phong hay kệ phía sau để tạo thế "tựa núi" cho sofa.

3. Những vị trí cần tránh

Bạn nên để sofa dựa vào tường, nhưng không phải loại tường nào cũng có thể dựa được. Cụ thể, nếu bức tường sau lưng ghế là tường ngăn với nhà bếp. nhà vệ sinh… thì sẽ không hợp phong thủy và mang lại những điều không may mắn.

4. Cách bố trí cả bộ sofa

Với một bộ sofa phòng khách, cách bài trí hợp lý nhất là theo hình chữ U, theo đó, đáy chữ U dựa vào tường và có hướng nhìn ra cửa chính. Hai bên chữ U quay mặt vào nhau tượng trưng cho 2 cánh tay dang rộng để đón lấy của cải, tài lộc chảy vào nhà.

Cách bài trí này sẽ mang tới nhiều may mắn, tài vận và sự thịnh vượng cho gia chủ cũng như các thành viên khác trong gia đình./.

Bài viết cùng chuyên mục