Sat, 10 / 2020 | helios

Giới thiệu mẫu tủ thờ đẹp, mẫu tủ thờ gỗ kiểu Huế chuẩn, tủ gỗ mít, giá từ 5.5 triệu đến 15.0 triệu tùy cái. Mua cái làm sẵn khoảng 6.0 triệu. Gỗ mít chính là một loại gỗ từ cây mít Mít được trồng nhiều nhất tại các nước Đông Nam Á, Thái Lan, […]Giới thiệu mẫu tủ thờ đẹp, mẫu tủ thờ gỗ kiểu Huế chuẩn, tủ gỗ mít, giá từ 5.5 triệu đến 15.0 triệu tùy cái. Mua cái làm sẵn khoảng 6.0 triệu.
Gỗ mít chính là một loại gỗ từ cây mít
Mít được trồng nhiều nhất tại các nước Đông Nam Á, Thái Lan, Philippines, Ấn Độ, Bănglađét.
Gỗ của cây mít thuộc gỗ nhóm IV trong bảng phân loại các nhóm gỗ tại Việt Nam.
Gỗ mít lại có màu vàng sang, khi để lâu chuyển thành màu sẫm đỏ rất phù hợp để thiết kế các món đồ nội thất, thẩm mĩ.
Gỗ cây mít có mùi thơm nhẹ, hương của nó cũng gần giống với mùi trầm.
Vân gỗ không nhiều, tuy nhiên thớ và chất gỗ lại rất mịn, mật độ mạch trong gỗ sớm cao hơn gỗ muộn, nhu mô trong mạch dễ trông thấy nên rất thích hợp để dùng làm bàn thờ.
Loại gỗ này khá phổ biến nên cực kì dễ tìm, ở nước ta gần như vùng miền nông thôn nào cũng có. Thậm chí, có những gia đình trồng theo vườn diện tích lớn vừa để thu quả, vừa lấy gỗ.
Gỗ mít rất là bền với thời gian, đặc biệt tâm gỗ này rất nhỏ so với các loại gỗ tốt khác. Hiện nay trên thị trường gỗ Mít Lào được nhập khẩu có tâm to hơn nhưng chất gỗ không đẹp bằng gỗ mít được trồng tại Việt Nam.
Cây gỗ mít trồng có thớ mềm, ít bị nứt nẻ, khối lượng lại nhẹ nên hạn chế tình trạng bị cong, cũng như mối mọt.
Gỗ này thường có tuổi thọ rất cao, trung bình là vài chục năm, có khi lên đến cả trăm năm. Ngày xưa, chỉ có các bật quyền quý giàu sang mới có tiền để sử dụng các sản phẩm từ gỗ mít.
Vào năm Minh Mạng thứ 17, khi hoàn thành việc đúc Cửa Đỉnh, nhà vua đã cho chạm hình tượng cây gỗ mít vào cao đỉnh – đỉnh đồng kèm theo chữ Ba La Mật. Từ đó cây gỗ này đã mang một ý nghĩa vô cùng gần gũi thể hiện sự trân trọng cũng như tự hào về loại cây này.
Gỗ mít trồng khá phổ biến ở đình chùa, bởi theo quan niệm thì trong nhà có cây gỗ mít thì sẽ được thần linh che chở.
Ở Ấn Độ, cây gỗ mít thường được gọi cái tên là Paramitra và loại cây thiên liêng của đất nước này.
Các đồ thờ cúng mà sử dụng loại gỗ này thì thường khá tốt và mang một ý nghĩa tốt lành đến cho gia chủ.
Gỗ mít còn được sử dụng rất nhiều trong việc làm bàn thờ, nhất là từ thời xưa. Theo quan niệm thì bàn thờ tổ tiên luôn gợi lên một chiều sâu tâm linh “cây có gốc, nước có nguồn”, vậy nên dùng gỗ mít để thiết kế bàn thờ vừa thể hiện sự sum vầy con cháu, lại nói lên sự giàu sang, đủ đầy.
Review mau tu tho dep, mau tu tho go kieu Hue bang go mit
———————————–
Youtube:
twitter:
Facebook:

source

Bài viết cùng chuyên mục