Wed, 11 / 2015 | helios

Giường ngủ trong phong thủy không chỉ là một phương tiện để nghỉ ngơi, mà nó còn ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe, các mối quan hệ và tài lộc của bạn, cũng như mọi thành viên trong gia đình. Dưới đây là một vài lời khuyên cơ bản để bạn có được một […]

Giường ngủ trong phong thủy không chỉ là một phương tiện để nghỉ ngơi, mà nó còn ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe, các mối quan hệ và tài lộc của bạn, cũng như mọi thành viên trong gia đình.

Dưới đây là một vài lời khuyên cơ bản để bạn có được một chiếc giường ngủ theo đúng chuẩn phong thủy:

1. Tạo điều kiện cho khí được lưu thông

Cuộc sống hiện đại với sự du nhập của nhiều nền văn hóa khác nhau hay do căn hộ chật hẹp, muốn tiết kiệm không gian mà nhiều người dần từ bỏ thói quen ngủ giường truyền thống rồi chuyển qua nằm những chiếc đệm được đặt trực tiếp xuống mặt sàn. Tuy nhiên, theo phong thủy cũng như khoa học, điều này cực kỳ không tốt cho sức khỏe.

Một chiếc giường tốt, chuẩn phong thủy là phải được kê cao ở cả bốn góc, tạo điều kiện cho không khí và nguồn sinh lực lưu thông bên dưới, giúp bạn thoải mái và khỏe mạnh hơn.

giuong-phong-ngu

Bạn không nên để nhiều đồ đạc dưới gầm giường, đặc biệt là vũ khí, hay những vật bằng kim loại sắc nhọn. Nếu muốn tận dụng không gian, bạn có thể để quần áo bọc kỹ, gọn gàng bên dưới giường.

Bên cạnh đó, nên đặt giường ở vị trí mà ít nhất có 3 mặt đều có không khí lưu thông, tránh đặt giường dính liền vào tường nhà.

2. Nên có đầu giường

Trong Phong Thuỷ, "cái đầu" tượng trưng cho sự bảo vệ. Bên cạnh việc hỗ trợ, thúc đẩy các mối quan hệ đang có, nó còn giúp bạn mở rộng các mối quan hệ mới ads: Trung cấp y khoa Pasteur liên tục tuyển sinh trung cấp dượctrung cấp y học cổ truyền đi học ngay năm 2016

Đầu giường cần sự chắc chắn, gắn liền với khung giường. Toàn bộ khung giường đều nên làm bằng vật liệu rắn, sau đó có thể kê đệm lên trên để tạo độ êm ái, không nên sử dụng đệm để thay thế giường hoàn toàn. Bạn cũng nên tránh đầu giường có sự phân chia ở giữa hoặc được tạo bằng các thanh ghép lại.

3. Kích cỡ giường vừa phải

Những chiếc giường cỡ lớn dành cho hai người như "King size" hoặc "California King size" chỉ phù hợp với những phòng ngủ thực sự rộng rãi, thoáng mát. Còn với những phòng có diện thích bình thường hoặc nhỏ thì giường khổ lớn chỉ khiến phòng chật chội, bí bách và không khí khó lưu thông hơn mà thôi. 

Không những thế, kích thước quá lớn của chúng còn gây khó khăn cho việc di chuyển, sắp xếp, thay đổi vị trí. Ngoài ra, một chiếc giường "King size" sẽ được ghép bởi hai miếng nệm lò xo có ý nghĩa như một sự tách biệt, do đó, về phong thủy sẽ không tốt cho các mối quan hệ của bạn.

Bài viết cùng chuyên mục