Sat, 12 / 2015 | helios

Niềm vui của người phụ nữ và sự ấm áp của một gia đình luôn khởi đầu từ những căn bếp. Chính vì thế, bố trí ra sao để căn bếp luôn tươi mát và để mỗi thành viên đều sống khỏe là điều mà người nội trợ cần học hỏi. Ngoài việc chế biến […]

Niềm vui của người phụ nữ và sự ấm áp của một gia đình luôn khởi đầu từ những căn bếp. Chính vì thế, bố trí ra sao để căn bếp luôn tươi mát và để mỗi thành viên đều sống khỏe là điều mà người nội trợ cần học hỏi.

cach-bai-tri-bep

Ngoài việc chế biến thức ăn thì việc bố trí các vật dụng trong bếp cũng là yếu tố quan trọng để có cuộc sống khỏe mạnh. Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp căn bếp nhà bạn luôn gọn gàng, sạch sẽ:

1. Dán nhãn cho hộp nguyên liệu

Để tránh việc nhầm lẫn, bạn nên để các nguyên liệu vào từng hộp riêng và dãn nhãn cho chúng. Bên cạnh đó, nên giữ vệ sinh hộp thật tốt, sau khi dùng hết nguyên liệu thì cần sửa sạch, hong khô rồi mời đổ nguyên liệu mới vào để sử dụng tiếp.

2. Sắp xếp nguyên liệu ở chính giữa hướng nhìn

Việc bố trí các loại nguyên liệu nhà bếp ở đúng hướng và tầm nhìn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn và công việc chế biến cũng thuận lợi hơn. 

3. Đồ ăn nhẹ, tốt cho sức khỏe nên để phía trên cửa tủ lạnh

Còn người thường mở cửa tủ lại và lấy đồ ăn ở bên cánh tủ theo thói quen. Do đó, bạn nên để những đồ ăn nhẹ và tốt cho sức khỏe như trái cây, sữa chua… ở vị trí này sẽ rất có lợi cho việc xây dựng thói quen ăn uống lành mạnh.

cach-bai-tri-bep2

4. Dùng đĩa có kích cỡ nhỏ

Những chiếc đĩa nhỏ vừa tiết kiệm không gian, vừa tăng tính thẩm mỹ trong trang trí món ăn, mà đôi khi còn giúp bạn kiểm soát tốt khẩu phần ăn của mình ở mức hợp lý hơn nữa đó.

5. Dùng nồi đa năng

Những chiếc nồi có thể đun nấu 2 thứ cùng lúc sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian chuẩn bị bữa ăn cho cả gia đình, đồng thời tiết kiệm không gian lưu trữ, giúp nhà bếp gọn gàng hơn.

Bài viết cùng chuyên mục