Sat, 01 / 2016 | helios

Khi trang trí nội thất theo phong thủy, các chuyên gia thường nhấn mạnh vào hai yếu tố mộc và thủy nhằm mang tới tiền tài, vận may cho gia chủ. Phong thủy là yếu tố quan trọng đối với việc trang trí nội thất và thiết kế không gian sống nói chung. Cân bằng […]

Khi trang trí nội thất theo phong thủy, các chuyên gia thường nhấn mạnh vào hai yếu tố mộc và thủy nhằm mang tới tiền tài, vận may cho gia chủ.

Phong thủy là yếu tố quan trọng đối với việc trang trí nội thất và thiết kế không gian sống nói chung. Cân bằng được yếu tố phong thủy có thể giúp gia đình nhận được nhiều tài lộc, may mắn.

Dưới đây là một số mẹo trang trí nội thất theo phong thủy mang đến vượng khí cho gia đình mà bạn nên tham khảo:

1. Thêm nhiều cây xanh

trang-tri-noi-that-theo-phong-thuy

Cây xanh là một trong những vật trang trí tốt nhất cho ngôi nhà xét ở cả tính thẩm mỹ lẫn khía cạnh phong thủy. Trước hết, về tính thẩm mỹ, những chậu cây cảnh xanh tươi luôn tạo nên điểm nhấn đặc biệt, sinh động cho cả không gian. Từ một ngôi nhà,một căn phòng với những món đồ nội thất vô tri vô giác, sự xuất hiện của một vật thể sống giúp ngồi nhà như sống động và tươi mới hẳn lên. Màu xanh của cây cối cũng mang tới cho con người cảm giác khoan khoái, dễ chịu.

Xét về mặt phong thủy, những chậu cây ý nghĩa từ cái tên như cây phát lộc, phát tài, cây kim tiền… tượng trưng cho lời nguyện cầu may mắn đường công danh, tài lộc. Ngoài ra, một số loài như cây dây nhện, thiết mộc lan… còn có công dụng thanh lọc không khí, giúp không gian sạch sẽ, thanh tịch, sẵn sàng chào đón mọi điều tốt lành.

2. Trang trí nội thất bằng những món đồ phong thủy

Tại các cửa hàng phong thủy có bày bán rất nhiều món đồ trang trí theo quan niệm phong thủy. Trong đó, đài phun nước được khá nhiều người lựa chọn khi muốn trang trí nhà ở theo phong thủy bởi trong mang tới nguồn năng lượng mạnh mẽ của hành thủy. 

Ngoài ra, những chiếc gương cũng được ứng dụng phổ biến trong phong thủy thiết kế nội thất. Lưu ý là những món đồ dùng để trang trí nội thất phải luôn trong trạng thái sạch sẽ, không để bị bám bụi bẩn. Riêng với đài phun nước, phải đảm bảo nguồn nước sạch và dòng chảy liên tục.

Nếu không có điều kiện bài trí đài phun nước, bạn cũng có thể thay thể bằng tranh ảnh hình sông hồ, thác nước, đại dương…

3. Lưu ý tới hình dáng đồ vật trang trí trong khu vực tài lộc

trang-tri-noi-that-theo-phong-thuy2

Những món đồ trang trí được bố trí trong khu vực tài lộc cần phải đặc biệt lưu ý tới hình dàng. Theo đó, các loại đồ trang trí hình chữ nhật như khung ảnh, giấy dán tường… là đại diện cho Mộc; hình vuông là đại diện cho Thổ; lượn sóng là đại diện cho thủy. Những món đồ này được dùng trang trí trong khu vực tài lộc sẽ mang tới vận may và nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ.

4. Tranh ảnh đồng cỏ, rừng cây hay công viên

Những bức tranh vốn được sử dụng nhiều trong trang trí nội thất, nhà cửa bởi chúng vừa đẹp lại mang nhiều ý nghĩa khác nhau.

Nếu muốn cầu mong sự thịnh vượng cho cả gia đình, hãy trang trí nội thất bằng những bức tranh ảnh hình đồng cỏ, rừng cây,… tóm lại là những bức tranh thể hiện cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp và giàu sức sống.

5. Màu sắc trong trang trí nội thất theo phong thủy

Trong phong thủy thiết kế nội thất, màu sắc đóng vai trò hết sức quan trọng. Để đảm bảo phong thủy tốt cho cả ngôi nhà, hãy lựa chọn những món đồ trang trí có màu sắc hợp với mệnh của gia chủ.

Bên cạnh đó, cũng cần tránh các màu xung khắc được tính toán dựa trên quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc mà bạn có thể tìm hiểu ở trên các trang mạng khác nhau.

Tuy nhiên, nhìn chung thì màu sơn tường, vải rèm hay khăn trải bàn… tốt nhất vẫn là sử dụng các màu trầm như xanh dương, nâu, đen, màu nổi một chút thì có xanh lá, sắc vàng, ánh đỏ, dùng cho khu vực tiền tài trong nhà.

Ngoài ra, cần lưu ý là những màu sắc quá nội bật như tím, đỏ, hồng… chỉ nên dùng để tạo điểm nhấn chứ không nên sử dụng làm gam màu chủ đạo./.

Bài viết cùng chuyên mục