Mon, 02 / 2017 | helios

Việc sắp xếp tủ quần áo là một việc rất quan trọng giúp bạn dễ dàng tìm quần áo khi cần, quần áo được gọn gàng phẳng phiu. Dưới đây là những gợi ý thông minh để sắp xếp tủ quần áo một cách ngăn nắp nhất. 1. Thiết kế không gian phòng thay đồ […]

Việc sắp xếp tủ quần áo là một việc rất quan trọng giúp bạn dễ dàng tìm quần áo khi cần, quần áo được gọn gàng phẳng phiu. Dưới đây là những gợi ý thông minh để sắp xếp tủ quần áo một cách ngăn nắp nhất.

1. Thiết kế không gian phòng thay đồ

Nếu ngôi nhà rộng hay ngôi nhà nhỏ nhưng có thể bố trí được thì hãy thiết kế một phòng thay đồ thay vì dùng một chiếc tủ quần áo. Phòng thay đồ sẽ giải phóng không gian chật hẹp của 1 chiếc tủ quần áo và cho bạn nhiều lựa chọn để thiết kế các giá, kệ lưu trữ quần áo. Bạn có thể thiết kế giá treo đồ nhiều tầng, mỗi tầng một vật dụng, các món đồ thời trang khác nhau.

Nếu diện tích nhỏ thì bạn nên đóng giá treo giày trên tường, dạng mở treo chứ không phải dạng tủ để thông thoáng không gian và lưu trữ được nhiều giày và tiết kiệm được diện tích sàn nhà.

Quần áo nên lưu trữ theo màu sắc, độ dài và loại đồ để dễ phân biệt và tìm kiếm khi cần. Bạn cũng có thể lưu trữ theo cách phối sẵn những bộ đồ đi với nhau và để chung cùng 1 vị trí.

Nếu phòng thay đồ nhỏ thì nên thiết kế màu sáng, sử dụng gương tường lớn để không gian có cảm giác lớn hơn.

sap-xep-tu-quan-ao

2. Lắp giá treo đồ tận dụng góc phòng, góc tủ

Nếu bạn có quá nhiều đồ thì nên chú ý độ dài và chiều cao của giá để tránh làm ảnh hưởng đến không gian lưu trữ của giá treo đồ chính trong tủ, trong phòng. Một chiếc giá ngang lắp chéo góc tường hoặc góc tủ giúp bạn lưu trữ thêm vài món đồ nhỏ, như những chiếc áo nhỏ hoặc các phụ kiện như mũ, khăn.

sap-xep-tu-quan-ao-1

3. Lưu trữ đồ có sắp đặt trong tủ cũ

Nếu bạn có tủ cũ dạng ngăn thì đừng vội bỏ đi hay thanh lý. Hãy biến nó thành 1 chiếc tủ lưu trữ quần áo độc đáo nhé. Mỗi ngăn cất 1 loại quần áo khác nhau. Bạn có thể dán những mẩu giấy tên của các loại quần áo khác nhau ở bên ngoài tủ để dễ dàng phân biệt chúng.

sap-xep-tu-quan-ao-2

4. Thiết kế giá treo đồ phụ kiện

Hãy tận dụng những diện tích trên tường hoặc bên ngoài mặt tủ, đóng thêm những chiếc giá nhỏ để treo đồ phụ kiện như khăn, thắt lưng, kính, đồng hồ, đồ trang sức… Những chiếc giá treo đồ nhỏ xinh sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá diện tích tủ quần áo và thời gian tìm kiếm khi cần nữa đó.

sap-xep-tu-quan-ao-3

5. Sử dụng tủ quần áo sát trần

Việc sử dụng tủ quần áo sát trần giúp bạn tận dụng được không gian chiều cao căn nhà. Những chiếc tủ quần áo như thế này thường có thanh treo quần áo khá cơ động, có thể lật ra khi cửa tủ mở ra. Bạn dùng 1 cây sào ngắn sẽ dễ dàng lấy quần áo xuống khỏi thanh treo dễ dàng.

Nên lưu trữ quần áo dày, ít mặc đến ở thanh treo này để tiết kiệm diện tích.

sap-xep-tu-quan-ao-4

6. Thiết kế tủ giày âm tường

Tủ âm tường là loại tủ có tính ứng dụng rất cao. Tủ giày cũng như vậy. Bạn có quá nhiều giày và không muốn nó đập vào mắt khách vào nhà trực diện thì tủ giày âm tường là lựa chọn hợp lý. Nó vừa lưu trữ nhiều giày vừa giúp sắp xếp phân loại giày gọn gàng, vừa tránh được mùi hôi của giày lan sang không gian sống.

Tủ giày nên thiết kế dạng đứng, nhiều kệ để tiện lưu trữ và sắp xếp được nhiều loại giày khác nhau.

sap-xep-tu-quan-ao-5

7. Cất đồ dùng trong hộp giày

Sử dụng những chiếc hộp giấy hay hộp quần áo khi mua để lưu trữ quần áo cũ, quần áo không mặc đến và lưu trữ giày hoặc nhiều đồ nhỏ linh tinh khác mà bạn có thể cất vào hộp.

sap-xep-tu-quan-ao-6

 

Bài viết cùng chuyên mục