Mon, 02 / 2017 | helios

Khi bố trí phòng ngủ cho gia đình mình, bạn cần lưu ý một số điều để luôn có giấc ngủ ngon và để phòng ngủ được hợp phong thủy. Dưới đây là 1 số điều cấm kỵ khi bố trí phòng ngủ, các bạn cùng tham khảo nhé! 1. Kiêng kỵ hình dáng phòng […]

Khi bố trí phòng ngủ cho gia đình mình, bạn cần lưu ý một số điều để luôn có giấc ngủ ngon và để phòng ngủ được hợp phong thủy. Dưới đây là 1 số điều cấm kỵ khi bố trí phòng ngủ, các bạn cùng tham khảo nhé!

1. Kiêng kỵ hình dáng phòng ngủ lồi lõm

Điều cấm kỵ đầu tiên khi bố trí phòng ngủ là hình dạng lồi lõm của phòng. Một căn phòng với hình dạng lồi lõm như tròn, hình thang, tam giác… làm mất cân bằng khí vượng trong phòng, làm cho hình dáng phòng vừa khó nhìn vừa ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Vì vậy, nên thiết kế phòng ngủ hình chữ nhật hoặc hình vuông – hình tiêu biểu cho hành Thổ, tượng trưng cho tính ổn định và bền vững.

bo-tri-phong-ngu

2. Kiêng đặt phòng ngủ ngay trên/dưới bếp hoặc đối diện với phòng vệ sinh

Việc bố trí phòng ngủ ở phía trên/dưới bếp đều hoàn toàn không tốt, do khí nóng từ bếp sẽ khiến cho giấc ngủ bị ảnh hưởng, thậm chí khiến cho tâm lý của chủ nhà luôn nóng giận, bất an.

Trong khi đó, phòng ngủ là nơi chứa nhiều vận khí may mắn và thịnh vượng nhất, tạo nên khí lành trong gia đình nên việc bố trí phòng ngủ ngay trên nhà vệ sinh hoặc đối diện cửa nhà vệ sinh – nơi chứa nhiều khí hôi thối, ẩm ướt của căn nhà, là điều hoàn toàn kiêng kỵ trong xây dựng nhà cửa, vì nó làm mất cân bằng lượng khí vượng trong phòng phủ, mùi hôi và khí ẩm ướt của phòng vệ sinh tác động đến giấc ngủ của người nằm trong phòng.

3. Trổ cửa sổ quá lớn trong phòng ngủ

Cửa sổ trong phòng là nơi thu nhận và luân chuyển khí lành cho căn phòng ngủ của bạn. Nếu không có cửa sổ thì phòng trông sẽ trở nên u tối và khí vượng không thể phát sinh gây ảnh hưởng sức khỏe của người trong nhà. Tuy nhiên, nếu cửa sổ được trổ quá lớn và đối diện với cửa ra vào thì khí lành cũng theo đó khuếch tán, thất thoát ra ngoài, làm năng lượng tích tụ không được ổn định, có thể gây ra mệt mỏi cho gia chủ sau khi ngủ dậy.

bo-tri-phong-ngu-1

4. Kê giường đối diện trực tiếp với cửa phòng

Theo phong thủy, việc bố trí giường ngủ  đối diện trực tiếp cửa phòng sẽ gây khó ngủ hoặc nhiều nguyên nhân khác dẫn đến bệnh tật. Bởi cửa ra vào là nơi có luồng năng lượng rất mạnh và trực diện.

Trường hợp không còn cách nào khác để kê giường thì bạn nên thay đổi 1 chút trong cách bố trí phòng ngủ. Ví dụ như bạn có thể tạo ra 1 vách ngăn di động giữa giường ngủ và cửa phòng, hoặc là kê tủ thấp ôm lấy giường ngủ để tạo ra khoảng ngăn dòng khí luôn chuyển động này.

bo-tri-phong-ngu-2

5. Trang trí gương trong phòng ngủ

Theo phong thủy, gương là một vật phản chiếu, ngăn sát và âm khí cực kỳ tốt. Do đó, đặt gương trong phòng ngủ khiến cho việc phản chiếu âm khi văng ngược lại, gây ảnh hưởng trực tiếp đến chủ nhà. Tốt nhất là bạn không đặt gương trong phòng ngủ.

6. Bố trí giường ngủ ngay dưới các thanh dầm, xà ngang nhà

Đây là 1 điều quan trọng trong bố trí phòng ngủ. Trong phong thủy, xà nhà bằng gỗ hoặc bê tông gây cảm giác nặng nền và không mang lại may mắn cho gia chủ.

Xà nhà liên quan đến 1 số vấn đề về tài lộc của chủ nhà như: nếu xà nhà đặt ngay phía trên đầu giường thì gia chủ sẽ thường xuyên bị đau đầu, hoặc đôi khi gây đau bụng, buồn nôn và ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Nếu xà nhà đặt ngay dưới đuôi giường thì chủ nhà không thăng tiến trong công việc và các mối quan hệ.

bo-tri-phong-ngu-3

7. Biến phòng ngủ thành kho chứa đồ

Để đồ đạc dưới gầm giường khiến cho giấc ngủ bị xáo trộn. Và việc kê đồ đạc trên kệ ngay đầu hay chân giường gây cảm giác đè nén, thậm chí ảnh hưởng đến sự an toàn của bạn lúc ngủ.

 

Bài viết cùng chuyên mục