Sun, 12 / 2015 | helios

Chắc hẳn bạn đã từng giật mình khi chiêm ngưỡng những chiếc giường bạc tỉ của các đại gia Việt, điển hình như chiếc giường của đại gia Lê Ân. Nếu thế thì những mẫu giường ngủ xa hoa nhất hành tinh dưới đây chắc chắn sẽ còn khiến bạn choáng ngợp hơn nữa với […]

Chắc hẳn bạn đã từng giật mình khi chiêm ngưỡng những chiếc giường bạc tỉ của các đại gia Việt, điển hình như chiếc giường của đại gia Lê Ân. Nếu thế thì những mẫu giường ngủ xa hoa nhất hành tinh dưới đây chắc chắn sẽ còn khiến bạn choáng ngợp hơn nữa với giá trị hàng trăm tỷ đồng.

1. Chiếc giường dát vàng Baldacchino Supreme

giuong-dat-nhat-hanh-tinh

Chiếc giường dát vàng Baldacchino Supreme sở hữu mức giá "trên trời", lên tới 6,3 triệu (tương đương với khoảng gần 134 tỷ đồng). 

Lý giải cho mức giá khủng này chính là bởi chiếc giường này ngôn tới 107kg vàng 24K chỉ để dành cho công việc tranh trí. Bên cạnh đó, phần khung giường còn được làm từ gỗ anh đào, gỗ hạt dẻ và gỗ cây tro loại thượng hạng.

Mọi chi tiết của chiếc giường đều được tạo tên từ các vật liệu cao cấp và được chế tác thủ công. Phần đầu giường đính đá quý, kim cương, phần rèm thì sử dụng lụa Ý tốt nhất thế giới. Chiếc giường này là "kiệt tác" của Stuart Hughes và Hebanon. Hiện trên thế giới chỉ có hai chiếc, trong đó có một chiếc thuộc về một doanh nhân đến từ Italia.

2. Giường ngủ lơ lửng của Janjaap Ruijssenaars

giuong-dat-nhat-hanh-tinh2

Những tưởng giường lơ lửng chỉ có trong những bộ phim giả tưởng, nhưng không, nó hoàn toàn có thực và được bán với giá lên tới 1,6 triệu USD (tương đương gần 34 tỷ đồng). Chiếc giường này thuộc về Janjaap Ruijssenaars. Nó có khả năng lơ lửng là nhờ những dây cáp nhỏ treo ở 4 góc giường kết hớp với lực đẩy của nam châm dưới sàn nhà và ở khung giường.

Trải qua quá trình nghiên cứu, chế tạo kéo dài suốt 6 năm, cuối cùng chiếc giường đặc biệt này đã ra mắt lần đầu tiên vào tháng 6/2006 tại hội chợ triệu phú ở Bỉ. Nó lơ lửng cách mặt đất khoảng 40cm, có khả năng chịu được trọng lượng lên tới trên 800kg. 

Bài viết cùng chuyên mục