Sat, 05 / 2016 | helios

Những điều cần biết khi trang trí phòng khách hợp phong thủy Như chúng ta đã biết thì trong ngôi nhà mỗi phòng đều có một phong thủy riêng và phòng khách là nơi tiếp khách ,và còn là không gian sinh hoạt chung dành cho cả khách mời. Chính vì thế cho nên việc […]

Những điều cần biết khi trang trí phòng khách hợp phong thủy

Như chúng ta đã biết thì trong ngôi nhà mỗi phòng đều có một phong thủy riêng và phòng khách là nơi tiếp khách ,và còn là không gian sinh hoạt chung dành cho cả khách mời. Chính vì thế cho nên việc giữ hòa khí , xây dựng một không gian ấm áp, thoải mái chính là mục tiêu của việc bài trí đồ dùng phù hợp với phong thủy. Sau đây là những điều cần biết khi trang trí phòng khách hợp phòng thủy.

Trong tất cả các căn phòng của ngôi nhà thì mỗi căn phòng đều có những chức năng riêng và cũng vì lẽ đó mà chúng ta cũng cần có sự phù hợp về phong thủy riêng cho mỗi căn phòng.

Những kiến thức dưới đây hị vọng sẽ giúp cho các bạn có thể xây dựng được cho mình một không gian sống ở phòng khách thêm ấn tượng và hoàn hảo hơn nữa nhé!

1. Nên thiết kế phòng khách theo dạng hình vuông

Chúng ta phải nên biết được rằng thiết kế phòng khách theo kiểu hình vuông hoặc là hình chữ nhật thay vì có thể thiết kế được các hình thù khác thay vì phòng khách là nơi để có thể hấp thu được nhiều ánh sánh và không khí từ ngoài vào nhất. Cũng như có thể tạo ra được vòng luân chuyển không khí.

2. Vị trí tốt nhất cho phòng khách

Thật khó có thể có được một không gian hoàn hảo cho phòng khách của mình nếu như chúng không được ưu tiên nằm ở vị trí đầu tiên và trung tâm của căn nhà đang ở .Và khi đó, chúng không chỉ là có bố cục không hợp lí mà còn gây ra nhiều bệnh tật ,ốm đâu cho những người trong gia đình.

3. Luôn dành vị trí đầu tiên và trung tâm cho phòng khách

Phòng khách là nơi luôn được ưu tiên ở vị trí đầu tiên của ngôi nhà, nó gần với cổng nhà nhất và đối với những vị trí như thế này thì phòng khách phải luôn được đảm bảo rằng nó hấp thu được nhiều ánh sáng và không khí trong lành nhất cho ngôi nhà. Nó không chỉ  hợp với quan niệm về phong thủy mà nó còn mang lại cho các thành viên ở trong gia đình một sức khỏe dồi dào .

4. Không sử dung vật thể có đầu sắc nhọn trong thiết kế phòng khách

Bạn nên lưu ý một điều là không nên trang trí trên tường nhà tại phòng khách bằng những vật sắc nhọn như là kiếm hay sừng của các loài động vật.

Điều tối kị nhất trong phòng khách đó chúng là sử dụng những vật sắc nhọn để làm đồ trang trí. Không thể sử dụng những đồ vật này để làm đồ trang trí bởi vì nó hoàn toàn không hề tốt cho phong thủy của phòng khách .Không những vậy nó còn gây ra những mâu thuẫn bất đồng trong gia đình, và có thể gây ra cả bạo lực gia đình.

5. Không sử dụng những bức tranh bạo lực mất không khí đầm ấm

Một phòng khách nếu như trang trí quá nhiều đồ đạc ở trong phòng thì sẽ làm giảm đi không gian sống ở trong gia đình bởi những đồ vật không cần thiết sẽ chiếm đi không gian phòng khách. Trang trí phòng khách rất rối và không có ý tưởng cũng là điều tối kị các bạn cần nên biết.

Hay những bức tranh treo trên tường thể hiện sự chém giết ,đánh nhau hoặc là những bưc tranh có chứa hình ảnh những con mãnh thú như sư tử,hổ,báo,đại bàng hay gấu…, thì không nên treo ở phòng khách, mất hòa khí của gia đình.

Thay vào đó thì tốt nhất là bạn có thể chọn ra những bức ảnh có ý nghĩa hơn về cuộc sống cũng như về môi trường xung quanh ,có thể là về lãnh tụ vĩ đại hoặc là thiên nhiên để trang trí cho phòng khách của gia đình, góp phần tăng thêm sự tươi mới cho phòng khách của bạn.

 

 


 

Bài viết cùng chuyên mục