Thu, 10 / 2015 | helios

Việc bố trí sofa không chỉ liên quan tới yếu tố thẩm mỹ, mà còn ảnh hưởng không nhỏ tới phong thủy, vận khí của cả ngôi nhà. Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi bài trí sofa theo phong thủy: 1. Phía sau sofa không nên có nước Khi bài trí […]

Việc bố trí sofa không chỉ liên quan tới yếu tố thẩm mỹ, mà còn ảnh hưởng không nhỏ tới phong thủy, vận khí của cả ngôi nhà.

Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi bài trí sofa theo phong thủy:

1. Phía sau sofa không nên có nước

Khi bài trí sofa, không nên để trước bể cá hay các tiểu cảnh ướt, bới chúng thuộc hành "Thủy", là biểu trưng cho sự bất ổn, luân chuyển không ngừng, sẽ không tốt cho gia đình gia chủ. Theo đó, nên bố trí một chậu cây cảnh sau sofa để đảm bảo vận khí của ngôi nhà.

2. Không để gương sau sofa

bai-tri-sofa

Trong phong thủy, đặt gương ở phía sau sofa là một điều cấm kỵ. Khi có người ngồi trên sofa, phía sau của người đó sẽ phản chiếu vào gương và bị người ngồi bên cạnh hoặc ngồi đối diện nhìn thấy. Vì thế, bạn nên để gương ở bên cạnh, thay vì ngày thẳng phía sau sofa.

3. Không đặt sofa đối diện cửa chính

Đặt sofa và cửa chính đối diện nhau tạo thành một đường thẳng (phong thủy gọi là "đối xứng") là một điều không tốt. Nếu không thể bố trí sofa lệch cửa, bạn có thể đặt một bức bình phong để ngăn cách nhằm bảo vệ người ngồi trên sofa khỏi khí xấu từ bên ngoài xâm nhập vào nhà.

Ngoài ra, theo phong thủy, khi bố trí sofa bạn cũng cần chú ý đến những vật dụng khác ở trong phòng khách sao cho thật hài hòa. Để hạn chế cảm giác mệt mỏi, ức chế, bạn nên tránh để gương, đèn chùm ở phí sau sofa, đồng thời tránh để ánh sáng chiếu thẳng vào chỗ ngồi./.

Bài viết cùng chuyên mục