Sat, 05 / 2016 | helios

Mỗi một căn phòng đều có những chức năng bài trí riêng và sắp xếp riêng của nó,không chỉ là trong thiết kế mà còn rất quan trọng trong phong thủy. Chính vì thế mới có những điều về kiêng kị về phong thủy khi sắp xếp phòng khách của mình. Phòng khách là một […]

Mỗi một căn phòng đều có những chức năng bài trí riêng và sắp xếp riêng của nó,không chỉ là trong thiết kế mà còn rất quan trọng trong phong thủy. Chính vì thế mới có những điều về kiêng kị về phong thủy khi sắp xếp phòng khách của mình.

Phòng khách là một căn phòng có chức năng rất quan trọng cho nên mình cần phải biết tuân thủ những nguyên tắc thiết kế phòng khách cũng như bài trí nội thất sao cho đẹp và phù hợp với phong thủy.

Vậy thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về những điều kiêng kị không nên làm ở trong phòng khách dưới đây :

ở trong một góc phòng hay ngay trên bàn tiếp khách có nhiều gia chủ đặt cả kệ, bục cho các mãnh thú như sư tử, báo, hổ… ngồi vươn vai hay là nhe nanh múa vuốt. Vẫn biết đó là những vật được làm từ đất đá nhưng mà điều này là không nên.

Thú chơi mãnh thú này có từ thời thượng cổ nhưng đó là tâm niệm để trông cửa giữ đền, đình, miếu rồi đến cả những nhà quyền quý hù dọa người qua đường,rồi đến những kẻ bất lương yếu bóng vía chứ làm gì được ngồi chễm chệ ở phòng tiếp khách. Bởi thế mới nói rằng không nên đặt nó ở những chỗ phòng khách, làm như vậy giống như để xua đuổi khách vậy. Và việc này người xưa cũng chưa làm thế bao giờ.

1. Phòng khách nên có cách bài trí các đồ điện tử một cách khoa học

Không ít những phòng khách có sự thiết kế cầu kì, màu sắc gọi là bung hết cả lên, trên tường lại gắn liền một tấm gương to cỡ chừng từ 2-3m2 đối diện với chỗ chủ khách đang ngồi. Tấm gương vốn là một vật làm duyên nay lại trở thành công cụ giám sát giống như ép buộc, đánh mất đi sự tự nhiên vốn có ở trong giao tiếp , và từ đó làm cho mất đi vẻ nghiêm túc . Bị bao quanh bởi không gian trên trần, dưới đất phải và trái thì toàn là bàn ghế, có đèn đóm lập lòa. Nếu như phải tiếp xúc với một người mẫn cảm thì hẳn rằng lúc ra về họ sẽ cảm thấy bất ổn. Chính điều này lại vô tình tạo nên sự bất tiện trong chính căn phòng của mình.

2. Phòng khách luôn cần ánh sáng hài hòa

Ánh sáng thiên nhiên không đủ nhưng cũng không nhất thiết phải bật một loại đèn thiếu ánh sáng như là bật loại đèn có màu xanh rồi đỏ quay tít, vì như vậy sẽ rất có hại cho mắt và cho sức khỏe của chúng ta.

Nhìn lại thì người xưa có phòng tiếp khách ,bộ bàn ghế được làm bằng tre hoặc sang hơn nữa thì có bộ tràng kỉ , trên bàn thì bày một bộ bàn trà tươm tất, kê thêm vài chiếc ghế bằng trê, kèm theo một lọ hoa phớt có màu vàng nhạt.

Ngày nay, phòng khách hiện đại nhưng cũng không nên quá cầu kì. Tốt nhất là nên có một phòng khách đặt trên bàn một lọ hoa huệ hoặc là hoa hồng tươi thắm. Thêm nữa là một bộ cốc chén đơn giản nhưng cũng không kém phần sang trọng.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục