Tue, 07 / 2019 | helios

Phòng bếp là không gian được gia chủ rất quan tâm bên cạnh phòng khách bởi theo phog thủy phòng bếp là nơi quyết định tài lộc, vận may cũng như hạnh phúc của gia đình bạn chính vì vậy mà việc thiết kế cũng như sắp xếp các món đồ nội thất cần lưu […]

Phòng bếp là không gian được gia chủ rất quan tâm bên cạnh phòng khách bởi theo phog thủy phòng bếp là nơi quyết định tài lộc, vận may cũng như hạnh phúc của gia đình bạn chính vì vậy mà việc thiết kế cũng như sắp xếp các món đồ nội thất cần lưu ý những gì? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Vị trí đặt bếp

Theo các chuyên gia phong thủy, nơi đặt bếp phải là nơi khô thoáng, sạch sẽ và không bị ảnh hưởng bởi các mùi hôi hay vi khuẩn bởi các hoạt động nấu nướng diễn ra thường xuyên do đó mà không nên đặt bếp ở gần nhà vệ sinh, trên hoặc dưới nhà vệ sinh,…để tránh được những mùi đó.

11

Một lưu ý nữa đó chính là không nên đặt bếp gần phòng ngủ bởi đó là nơi nghỉ ngơi, rất cần sự kín đáo và tránh được các mùi từ thức ăn. Ngoài ra, thiết kế phòng bếp theo phong thủy thì bạn nên đặt bếp theo hướng hợp mệnh gia chủ.

Sắp xếp món đồ nội thất gọn gàng

Thiết kế nhà bếp theo phong thủy không gian căn phòng bếp cần được sắp xếp một cách gọn gàng bởi có rất nhiều món đồ lặt vặt, do vậy bạn hãy nên có những cách tối ưu nhất để căn phòng được hài hòa, hợp phong thủy giúp không gian trở nên hiện đại và có tính thẩm mỹ hơn.

Chú ý đến ánh sáng

12

Phòng bếp là người phụ nữ trong gia đình nấu nướng và là nơi cả  nhà quây quần bên mâm cơm chính vì vậy việc bố trí ánh sáng đầy đủ, hài hòa là rất cần thiết, bởi nếu thiếu nó sẽ gây cảm giác lạnh lẽo, không tốt cho gia đình.

Theo các chuyên gia thiết kế, một thiết kế phòng bếp đẹp hiện đại nên có những nguồn ánh sáng tự nhiên và đồng thời tránh tích tụ được các mùi trong bếp. Ngoài ra, bạn nên sử dụng các ánh sáng của các loại đèn trang trí để sử dụng khi trời tối, tạo cảm giác ấm cúng.

Sử dụng cây phong thủy

Đây là xu hướng được rất nhiều gia chủ lựa chọn bởi nó không những có tính thẩm mỹ cao mà còn giúp không gian phòng bếp của bạn trở nên hiện đại hơn và mang lại may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên bạn cần tìm hiểu thật kỹ xem những loại cây phong thủy nào nên sử dụng trong nhà bếp để từ đó có sự lựa chọn sao cho phù hợp.

Lựa chọn màu sắc

13

Bạn nên lựa chọn những gam màu nhẹ nhàng cho căn bếp để giúp không gian thêm sáng sủa và nhã nhặn hơn, tạo cảm giác rộng và ấm cúng cho căn phòng mà vẫn đảm bảo được phong thủy.

Bài viết cùng chuyên mục