Mon, 12 / 2015 | helios

Dưới đây là một số nguyên tắc thiết kế phòng khách theo phong thủy để mang lại tài vận, sinh khí cho cả ngôi nhà mà bạn nên tham khảo: 1.Ví trí đặt phòng khách Trong kiến trúc xây dựng nhà, phòng khách nên được bố trí nằm trước nhà, sao cho từ bên ngoài […]

Dưới đây là một số nguyên tắc thiết kế phòng khách theo phong thủy để mang lại tài vận, sinh khí cho cả ngôi nhà mà bạn nên tham khảo:

1.Ví trí đặt phòng khách

thiet-ke-phong-khach

Trong kiến trúc xây dựng nhà, phòng khách nên được bố trí nằm trước nhà, sao cho từ bên ngoài vào sẽ là phòng khách đầu tiên. Việc bố trí này vừa tạo thuận lợi cho thiết kế, vừa tạo điều kiện để đón nhận nhiều sinh khí và ánh sáng từ bên ngoài.

2. Thiết kế không gian mở

Xu hướng thiết kế hiện nay đều là dạng không gian mở. Phòng khách để không gian mở sẽ đón được nhiều ánh sáng hơn. Bên cạnh đó, nên tạo nhiều cửa sổ để không khí được lưu thông tốt hơn.

3. Bố trí cây xanh

thiet-ke-phong-khach1

Trong nhà không nên bố trí quá nhiều cây xanh vì sẽ gây rối mắt, chật chội và cản trở ánh sáng. Chỉ nên bố trí cây xanh với số lượng vừa phải để không gian thêm sinh động.

4. Đồ vật trang trí

Tuyệt đối không dùng các đồ vật sắc nhọn như kiếm, súng, đao… để trưng bày, trang trí trong phòng khách. Những đồ vật này chứa đựng sát khí và là biểu tượng cho sự tranh chấp, hiếu chiến.

Trong khi đó, phòng khách là không gian dùng để tiếp đãi bạn bè, người thân, khách khứa quan trọng, cần phải tạo được cảm giác thân thiện cho người ghé thăm.

5. Treo tranh

Tranh treo trang trí phòng khách chỉ nên dùng những bức tranh thiên nhiên, hoa lá, con người, tránh nội dung bạo lực, chết chóc,… hoặc tranh ảnh mảnh thú.

Bài viết cùng chuyên mục