Tue, 08 / 2016 | helios

Nhìn những  món đồ trang trí nội thất phòng khách cùng với những phòng khác trong căn nhà của một nhiếp ảnh gia, bạn sẽ không nghĩ rằng tất cả chúng đều được làm từ rác. Bộ sưu tập tuyệt đẹp có một không hai Nhiếp ảnh gia Or Kaplan đã dành thời gian của […]

Nhìn những  món đồ trang trí nội thất phòng khách cùng với những phòng khác trong căn nhà của một nhiếp ảnh gia, bạn sẽ không nghĩ rằng tất cả chúng đều được làm từ rác.

Bộ sưu tập tuyệt đẹp có một không hai

Nhiếp ảnh gia Or Kaplan đã dành thời gian của mình để sưu tầm rác ở những đường phố rồi biến chúng trở thành những tác phẩm tuyệt đẹp có một không hai trong chính ngôi nhà của mình.Bạn chỉ việc dạo quanh một vòng xung quanh khu nhà mà mình đang sống thì sẽ có thể thấy được hàng tá thứ rác được xuất hiện ở quanh các đường phố. Tất cả mọi thứ rác như thùng giấy cho đến những hộp đựng, những cuốn sách và cả những bộ quần áo hay là những đồ nội thất.

Những nội thất phòng khách nhà bếp nhà ở được làm từ rác

Thay vì cứ để cho chúng được nằm đó và làm xấu cảnh quan và gây ô nhiễm môi trường xung quanh thì bạn có những người đã đem chúng về và biến chúng thành những kho báu có một không hai của họ.

Những nội thất phòng khách nhà bếp nhà ở được làm từ rác

Sáng tạo đồ nội thất từ rác

Nhiếp ảnh gia Or Kaplan đã dành để sưu tầm những món rác đường phố này rất nhiều thời gian để có thể tạo nên được những món đồ nội thất cực kì đẹp mắt mà khi những người khác nhìn vào thì chắc chắn sẽ không thể nào tin được rằng chúng đã được làm từ những thứ mà người khác đã bỏ đi.

Những nội thất phòng khách nhà bếp nhà ở được làm từ rác

Từ nhỏ cho đến lớn thì Kaplan thường có lòng yêu thích được tái chế những thứ đã bỏ đi anh cho biết khi bước xuống đường và tìm thấy một thứ gì đó thì anh thường nghĩ rằng liệu mình sẽ làm được gì từ những thứ đó những thứ có thể là cành cây, thùng gỗ hay thậm chí là một quyển sách chẳng hạn.

Những nội thất phòng khách nhà bếp nhà ở được làm từ rác

Khi mà Kaplan cuối cùng cũng đã có cho mình được một căn hộ riêng thì anh đã nhận ra được rằng đã đến lúc để cho anh có thể biến những ước mơ của mình trở thành hiện thực. Thay vì mọi người thường tự bỏ tiền ra và mua tất cả đồ nội thất tại các cửa hàng thì anh đã tự trang trí cho ngôi nhà của mình bằng những thứ rác được mọi người vứt tại đường phố mà anh đã tìm thấy.

Những nội thất phòng khách nhà bếp nhà ở được làm từ rác

Những thứ mà anh tái chế cũng rất phong phú và đa dạng, một chiếc đèn trần nhà bị bỏ đi sau khi qua sự biến đổi của Kaplan đã biến thành một chiếc bóng đèn treo tường đầy nghệ thuật khi được phủ lên nó một bức ảnh thật đẹp.

Những nội thất phòng khách nhà bếp nhà ở được làm từ rác

Tuy nhiên điểm độc đáo nhất có lẽ chính là bức tường với cây xanh tươi tốt của Kaplan. Bức tường được làm từ gỗ phế liệu cùng với những lon dầu cũ cùng với nhiều loại cây khác nhau. Sáng tạo này của anh giúp cho ngôi nhà có thêm màu xanh tuyệt đẹp.

Những nội thất phòng khách nhà bếp nhà ở được làm từ rác

Hạn chế sử dụng đồ hiện đại

Kaplan cũng hạn chế dùng trang trí nội thất mang tính hiện đại tới mức có thể nhất, anh còn thay gạch trong gian  phòng tắm của mình bằng những tấm gạch cổ cùng với tạo một chiếc đèn được làm bằng chất liệu dây kẽm.Những loại hình nghệ thuật này có thể truyền cảm hứng đến cho rất nhiều người khác để họ cũng có thể thực thi hóa và giảm bớt sự ô nhiễm cho môi trường, đồng thời tái sử dụng tiết kiệm chi phí mà hiệu quả thì cũng không cần phải lăn tăn.

Những nội thất phòng khách nhà bếp nhà ở được làm từ rác

Lần sau mỗi khi đi trên đường, nếu bạn có lỡ nhìn thấy được một món đồ nào đó và thấy hữu dụng thì hãy đem nó về nhà và có thể bạn sẽ tạo ra được một thứ gì đó từ nó mà thực sự có ích cũng như độc lạ cho mình đấy.Ngoài ra bạn cũng có thể thực thi cho mình một ngôi nhà như Kaplan vừa độc lạ lại vừa mang lại cho ngôi nhà một phong cách độc đáo cũng như là giúp cho môi trường sống trong lành giảm sự ô nhiễm hơn.

Bài viết cùng chuyên mục