Sun, 02 / 2016 | helios

Cánh cửa màu đỏ mang lại may mắn, hoa tươi không thể để trong phong ngủ, kim đồng hồ chứa sát khí… là những quan niệm phong thủy sai lầm mà nhiều người mắc phải. Phong thủy đã có từ xa xưa, là một yếu tố rất được coi trọng, thậm chí được đặt lên […]

Cánh cửa màu đỏ mang lại may mắn, hoa tươi không thể để trong phong ngủ, kim đồng hồ chứa sát khí… là những quan niệm phong thủy sai lầm mà nhiều người mắc phải.

Phong thủy đã có từ xa xưa, là một yếu tố rất được coi trọng, thậm chí được đặt lên hàng đầu trong rất nhiều quyết định trọng đại. Trong đó, phong thủy nhà ở là vấn đề được quan tâm nhiều nhất.

Chính điều này cũng khiến rất nhiều quan niệm liên quan tới vấn đề phong thủy nhà ở được ra đời và lưu truyền qua mọi phương thức khác nhau, từ các tài liệu chính thức cho tới những câu truyền miệng. Trong đó có không ít quan niệm phong thủy được cho là sai lầm hoặc khuyết thiếu, chưa chính xác.

Nhiều gia đình thay vì tham khảo ý kiến chuyên gia hay đọc các tài liệu chính thống, lại nghe và tin theo những lời truyền miệng từ người này qua người khác. Có những quan niệm phong thủy sai lầm, nhưng cũng có những quan niệm vốn dĩ không sai, nhưng chỉ vì "tam sao thất bản" mà khi truyền tới người thứ "n" đã trở nên sai lệch.

Do đó, trước những luồng thông tin khác nhau, không có tính xác thực, các bạn nên dành ra chút thời gian để tìm hiểu, xác minh thông tin, từ đó đưa ra những quyết định đúng đắn, phù hợp nhất.

Dưới đây là một số quan điểm phong thủy sai lầm mà bạn cần lưu ý:

1. Cửa màu đỏ sẽ mang lại may mắn

quan-niem-phong-thuy-sai-lam

Màu đỏ được nhiều quốc gia tôn làm màu sắc đại diện cho sự may mắn, hoan lạc. Đó cũng là lý do đây là màu sắc chính trong các bộ lễ phục dùng cho những sự kiện mang ý nghĩa quan trọng, vui vẻ, như ngày cưới, ngành khánh thành công trình nào đó… Chính vì thế, nhiều người cho rằng, chỉ cần bố trí những cánh cửa màu đỏ là thần may mắn có thể "ở lì" trong nhà, ban điều lành cho các thành viên trong gia đình

Trên thực tế, quan niệm này không hoàn toàn sai, nhưng cũng không đúng. Việc sử dụng màu sắc trong phong thủy là vấn đề phức tạp, đòi hỏi phải tính toán kỹ lưỡng trên nhiều yếu tố, phương diện khác nhau. Riêng với cửa chính, màu sắc phải dựa vào hướng nhà chứ không phải cứ màu đỏ là may mắn.

Theo đó, nhà hướng Đông Nam thì cửa hợp với màu xanh lá cây, xanh dương, nâu, vàng, đen; kị với màu trắng, đỏ, tím, xám. Nhà hướng Nam hợp với màu nâu, tím, cam đậm, xanh lá cây, hồng đậm, vàng đậm; kị với màu đen, xanh dương. Nhà hướng Tây Nam, Đông Bắc hợp với màu vàng, vàng đất, tím, đỏ, hồng đậm, cam đậm; kị với màu xanh lá cây, trắng, đen, nâu, xám, xanh dương. Nhà hướng Tây, Tây Bắc thì cửa hợp với màu vàng, trắng, xám; kị màu đỏ, đen, tím, xanh dương, hồng đậm, da cam. Nhà hướng Bắc thì cửa hợp với màu xanh dương, trắng, đen, xám; kị màu xanh lá cây, vàng, nâu, tím, đỏ, hồng đậm, cam.

2. Sử dụng cả đài phun và cây tre may mắn

quan-niem-phong-thuy-sai-lam2

Đài phun và cây tre may mắn là hai vật phẩm phong thủy thường được sử dụng để hóa giải sát khí trong ngôi nhà. Nhiều người cho rằng, càng nhiều càng tốt, nếu cả hai đều là vật máy mắn thì dùng cả hai sẽ tăng công dụng lên gấp đôi.

Đây là quan niệm sai lầm trong phong thủy, vừa gây lãng phí tiền của, lãng phí không gian lại không mang lại tác dụng như mong đợi.

3. Không để hoa tươi trong phòng ngủ

Nhiều người nghĩ đặt hoa tươi trong phòng ngủ sẽ mang tới điềm xấu, nhưng thực tế hoa tưới giúp căn phòng tươi mát, giàu sức sống và không khí trong lành hơn. Tất nhiên là bạn không nên đặt quá nhiều nếu không muốn ảnh hưởng tới lượng oxy cần thiết cho cơ thể vào ban đêm.

4. Đông hồ mang sát khí

Mũi kim đồng hồ bị nhiều người coi là "mũi tên độc", mang sát khí, không tốt cho những người sinh sống trong ngôi nhà, do đó không sử dụng đồng hồ. Song thực tế, đây là một quan niệm phong thủy sai lầm

Đồng hồ là vật dụng hữu ích, giúp bạn quản lý thời gian và lối sống của mình hiệu quả. Không gian duy nhất không thích hợp đặt đồng hồ là phòng ngủ. Còn những không gian khác thì hoàn toàn không có vấn đề gì đáng ngại./.

Bài viết cùng chuyên mục