Mon, 08 / 2016 | helios

Không phải bất cứ ai cũng biết cách để trang trí phòng ngủ trở nên kín đáo, yên tĩnh và tạo được cảm giác thoải mái khi đi ngủ. Với phòng ngủ, cho dù bạn thích theo phong cách nào thì cũng cần phải đảm bảo được đầy đủ về các yếu tố. Sau đây, […]

Không phải bất cứ ai cũng biết cách để trang trí phòng ngủ trở nên kín đáo, yên tĩnh và tạo được cảm giác thoải mái khi đi ngủ. Với phòng ngủ, cho dù bạn thích theo phong cách nào thì cũng cần phải đảm bảo được đầy đủ về các yếu tố. Sau đây, rèm An Mỹ chúng tôi xin được liệt kê ra những sai lầm thường hay mắc phải khi thiết kế phòng ngủ.

1. Căn phòng có nhiều họa tiết và màu sắc lòe loẹt

Chắc hẳn rằng khi nhìn thấy bộ chăn ga với họa tiết độc đáo thì bạn sẽ cảm thấy kích thích và muốn mang về ngay trong phòng ngủ của bản thân mình. Tuy nhiên, chúng sẽ tạo nên những mảng màu đối lập nhau và làm phá vỡ đi sự yên tĩnh trong phòng ngủ bởi vì sẽ luôn khiến cho đầu óc của bạn bị kích thích khó lòng mà an giấc.

Cách giải quyết:

Hãy chọn những tông màu sáng cho phòng ngủ như là màu trắng, màu kem, các màu nhạt. Nếu như bạn thích có thêm một chút họa tiết cho phòng ngủ thêm sinh động thì tốt nhất là bạn nên chọn những loại họa tiết chìm, nhẹ nhàng và ít bị kích thích ở mắt, để có thể dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn.

Những sai lầm khi trang trí phòng ngủ mà bạn cần phải tránh

2. Mua đồ nội thất đắt tiền

Một chiếc giường được chạm trổ cầu kì với chất liệu quý hiếm, kéo theo đó là bạn cũng phải sắm được cho mình một bộ chăn ga gối đệm cùng rèm cửa nội thất đi kèm cho tương xứng. Việc này sẽ khiến cho bạn cảm thấy gò bó , căn phòng ngủ gần gũi sẽ trở nên xa các , nó không hề có lợi cho giấc ngủ của chính bạn.

Cách giải quyết:

Với con mắt thẩm mỹ của bạn thì hãy trang trí cho phòng ngủ của bạn bằng những đồ nội thất như là tủ quần áo , bàn trang điểm…để trở nên xinh đẹp mà không nhất thiết là phải đầu tư mua những bộ đồ đắt tiền. Thú vị hơn nữa là hãy treo những tấm ảnh gia đình lên tường phòng ngủ của bạn. Việc làm này vừa giúp cho căn phòng của bạn thêm phần ấm áp, hơn nữa lại tăng được sự kết nối giữa các thành viên trong nhà.

Những sai lầm khi trang trí phòng ngủ mà bạn cần phải tránh

3. Để tường phòng ngủ trống trơn

Đừng nên để cho tường phòng bị trống không có gì bởi như vậy trông nó rất lạnh lẽo. Ngủ ở trong căn phòng như thế này sẽ khiến cho bạn có cảm giác trống vắng, bất an và cũng không thể nào ngủ ngon giấc được.

Cách giải quyết:

Hãy trang trí lên tường bằng một bức ảnh hoặc là hình chữ độc lạ cho chính căn phòng của bạn.

4. Phòng lộn xộn, nhiều đồ đạc

Khi nhìn thấy một căn phòng bừa bộn thì bạn cũng không thể ngủ ngon giấc được. Chính vì thế cho nên hãy cố gắng dọn dẹp cho phòng ngủ luôn được sạch sẽ, gọn gàng nhất có thể. Bạn cũng nên lau dọn thường xuyên, giặt giũ chăn màn sao cho thơm tho. Cảm giác thơm tho sạch sẽ , luôn mang tới cho bạn một giấc ngủ sâu.

5. Không chú trọng đến đèn phòng ngủ

Khi thiết kế phòng ngủ chắc chắn có nhiều người không để ý tới hệ thống chiếu sáng như là ánh sáng của căn phòng, đèn đọc sách, đèn ngủ làm sao cho chính xác. Bởi vì ánh sáng trong phòng quyết định tới việc dễ hay là khó đi sâu vào giấc ngủ.

Những sai lầm khi trang trí phòng ngủ mà bạn cần phải tránh

Cách giải quyết:

với việc này thì bạn cần phải phân bố lại vị trí đặt đèn ở trong phòng. Thường chỉ có một cái đèn chùm ở giữa phòng và một cái đèn ngay bên cạnh. Hai loại ánh sáng này chỉ cần nhẹ là đã đủ sáng mà không bị phân tâm.

6. Không có rèm cửa

Rèm cửa không chi giúp cho phòng bạn ngăn được ánh sáng , mang lại sự riêng tư cũng như trang trí thêm cho căn phòng song có nhiều gia đình lại bỏ qua rèm cửa. Hoặc là đôi khi các gia đình lại sử dụng rèm cửa chớp. Tuy là nó có thể ngăn ánh sáng nhưng lại hút rất nhiều bụi.

Cách giải quyết: hãy làm mới cho cửa số gia đình bạn bằng các loại rèm vải. Nếu như cửa lớn thì hãy sử dụng rèm buông rũ dài từ trần cho tới xuống gần mặt sàn. Nếu như cửa sổ nhỏ thì cũng nên mắc loại rèm như tương tự.

Tóm lại, phòng ngủ chính là chốn bình yên sau một ngày làm việc mệt nhọc, chính vì thế cho nên khi thiết kế phòng ngủ dù bạn theo phong cách nào thì cũng hãy đảm bảo yếu tố thoải mái cho phòng ngủ của bạn.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục