Tue, 08 / 2016 | helios

Có thể nói phòng bếp là một trong những không gian sang trọng nhất của ngôi nhà, chính vì vậy cho nên gia chủ không thể không biết được các yếu tố phong thủy như ở dưới đây. Phòng bếp luôn được xem như là trái tim của ngôi nhà và đồng thời cũng là […]

Có thể nói phòng bếp là một trong những không gian sang trọng nhất của ngôi nhà, chính vì vậy cho nên gia chủ không thể không biết được các yếu tố phong thủy như ở dưới đây.

Phòng bếp luôn được xem như là trái tim của ngôi nhà và đồng thời cũng là nơi giữ lửa cho mỗi gia đình. Chính vì thế cho nên phong thủy phòng bếp được đánh giá cũng mang tầm quan trọng không hề kém so với các khu vực khác. Trong đó , màu sắc vật liệu góp phần tạo nên sự hài hòa, nuôi dưỡng và duy trì về mối quan hệ của các thành viên.

Dưới đây chính là những lưu ý cần lựa chọn màu sắc cũng như là vật liệu cho phòng bếp mà bạn cần nên biết.

1. Yếu tố màu sắc

Phòng bếp là nơi để nấu nướng, vì vậy cho nên theo phong thủy nó mang yếu tố hỏa. Chính vì thế cho nên màu sơn thuộc yếu tố Mộc như là màu xanh lá cây, màu này được xem là phù hợp hơn cả. Gam màu này không chỉ nhẹ nhàng, mềm mại giúp cho không gian thư giãn nhiều hơn mà còn thúc đẩy sự tương sinh cho căn bếp. Nếu như được thì hãy tăng cường bố trí thêm một vài chậu cây cảnh ở trong không gian này nhé!.

2. Màu xanh lá cây thúc đẩy tương sinh cho căn bếp.

Ngoài xanh là thì màu trắng cũng thường hay được lựa chọn bởi chúng mang lại cảm giác sạch sẽ , chính là phông nền hoàn hảo để phối hợp với nội thất và các phụ kiện khác. Màu trắng được cho là màu để đánh thức các giác quan, thích hợp cho nền tường và tủ bếp. Bên cạnh đó thì màu trắng là gam màu vàng, nó đem tới sự tươi mới và sự gắn kết vui vẻ giữa các thành viên ở trong một bữa ăn. Tuy nhiên bạn cũng nên chú ý chọn tông nhạt hơn , tránh chọn tông quá chói làm cho bầu không khí thêm căng thẳng hơn.

3. Màu trắng và vàng nhạt mang lại sự sạch sẽ, tươi mới và tạo không khí vui vẻ.

Các gam màu như là màu nâu đất hay màu be thường thuộc nhóm màu trung tính cho nên cũng thích hợp dùng cho khu vực này. Theo như quan niệm phong thủy thì những màu này mang tới cho chúng ta sự bền vững, ổn định giúp cho bếp khi nào cũng có cảm giác ấm áp và sung túc vô cùng.

4. Các gam màu trung tính cũng khá phù hợp cho khu vực nấu nướng.

Hai màu sắc thường xuyên được sử dụng nhưng theo như phong thủy thì nên hạn chế hai màu chính là đó là màu biển và màu đỏ. Bởi vì màu xanh nước biển tuy là nhẹ nhàng nhưng nếu như sử dụng nhiều thì nó sẽ lấn át sự hấp dẫn của thức ăn,khiến cho người dùng cảm thấy không hề ngon miệng và làm giảm bớt đi sự vui vẻ của bếp. Mùa đỏ thuộc yếu tố hỏa cho nên nếu như lạm dụng thì sẽ khiến cho phòng ăn bị mất đi sự cân bằng, mang lại cảm giác nóng bức bực bội cho gia chủ.

5. Vật liệu trong phòng bếp

Như chúng ta đã đề cập thì phòng bếp thuộc Hỏa cho nên vật liệu được lựa chọn cho bề mặt ốp tường lát sàn hoặc là hệ thống tủ bếp cũng cần được lựa chọn làm sao cho phù hợp với yếu tố của phong thủy.

 Chúng ta sẽ xem xét một vài ví dụ về các vật liệu để có thể chọn ra được loại phù hợp nhất cho gia chủ. Bởi lẽ, gạch dùng để ốp tường hoặc là kính ốp bếp phải có sự phù hộp với mệnh ngũ hành của gia chủ.

Việc chúng ta lựa chọn bề mặt ốp tường hay là lát sàn nhà , hệ thống tủ bếp cũng cần phải được lựa chọn thế nào cho phù hợp với yếu tố phong thủy.

Ví dụ như gạch, đá có màu xanh biển hoặc là đen thì thuộc Thủy, nếu như có ánh kim thì thêm tính Kim.

Sau khi đã xác định được tính chất phong thủy của vật liêu thì bạn sẽ dễ dàng hơn cho việc chọn ra loại vật liệu như thế nào giúp hài hòa được với bản mệnh của gia chủ. Bạn thuộc mệnh nào thì hãy chọn loại vật liệu tương sinh với vật đó và tránh những vật liệu tương khắc.

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục