Sat, 10 / 2020 | helios

►Khám phá chùa Linh Phước Đà Lạt – 18 tầng địa ngục Cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 8km và nằm trên đường Tự Phước, chùa Linh Phước là một điểm du lịch Đà Lạt nổi tiếng được xây dựng từ năm 1949. Điều tạo nên nét đặc biệt của ngôi chùa này […]►Khám phá chùa Linh Phước Đà Lạt – 18 tầng địa ngục
Cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 8km và nằm trên đường Tự Phước, chùa Linh Phước là một điểm du lịch Đà Lạt nổi tiếng được xây dựng từ năm 1949. Điều tạo nên nét đặc biệt của ngôi chùa này là các công trình đặc sắc được làm từ mảnh chai, sành, sứ. Chính vì vậy, chùa Linh Phước còn có tên gọi khác là chùa Ve Chai.
Công trình gây được ấn tượng nhất đối với du khách khi đến chùa Linh Phước có lẽ chính là Long Hoa Viên, nơi đặt biểu tượng rồng được tạc hình uốn lượn dài tới 49 m bao quanh tượng đài Phật Di Lặc. Con rồng này được trang trí mặt bên ngoài bằng cả chục ngàn vỏ chai với hồ nước bên cạnh thân rồng và hòn giả sơn cùng tượng Phật Di Lạc ngự trên đỉnh.
Toà Tiền đàng bảo tháp này được trang trí bởi các hoa văn rồng phượng, những điển tích tứ thời, tứ quý, bát âm, bát bửu … từ mái đến vách trong hay ngoài lan can, cột cửa đều được khảm sành rất kì công. Tòa tháp 7 tầng có chiều cao khoảng 37m và được đánh giá là tháp chuông cao nhất Việt Nam hiện nay. Đây là nơi thờ phụng các tôn tượng Phật quý và được xem là một bảo tàng kiến trúc thu nhỏ với chuông Đại Hồng ở lầu 1 (được đúc vào cuối năm Kỷ Mão 1999) – quả chuông lớn nhất Việt Nam, với chiều cao 4,3m, đường kính khoảng 2,3m và nặng tới 8,5 tấn và hai bức tượng hộ pháp cao lớn ngự ở hai bên.
►Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát làm bằng hoa bất tử lớn nhất
Tượng được đặt ở bên hông khu vực chính điện. Không chỉ lớn nhất Việt Nam mà pho tượng đã được xác nhận kỉ lục châu Á vào năm 2010 là Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát làm bằng hoa bất tử lớn nhất.
Tượng có chiều cao 18 m. Pho tượng được kết thành từ 650 triệu bông hoa bất tử tương đương với khối lượng 1.630 kg hoa.
Lầu một của chùa mở ra không gian thờ với 108 bức tượng “Thiên thủ thiên nhãn”. Phía trong nội điện là nơi tọa lạc tượng Phật Thích Ca cao 4,9 m( tính cả độ cao của tòa sen) được làm bằng bê-tông cốt thép có thiếp vàng bên ngoài, phía bên phải đặt một bức phù điêu cảnh Bồ Đề Thọ vô cùng sống động.
Tiến vào bên trong nội điện, bạn sẽ phải trầm trồ trước tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát cao đến 17m bằng bê tông, bên ngoài thiếp vàng, được xếp xung quanh bởi hơn 300 tượng Quan Thế Âm.
Đi qua gian phòng trưng bày những hiện vật bằng quý giá như: chim công bằng gỗ sao, bộ phản bằng gỗ sao, bộ bàn ghế bằng gốc cây gỗ sao chạm 12 con giáp, tượng Bồ Đề Lạt Ma chạm trổ tinh vi, du khách sẽ đến với công trình kiến trúc tái hiện sự tích Bồ tát Mục Kiền Liên hiếu thảo đã cứu mẹ mình thoát khỏi kiếp đầy đọa khổ đau qua 18 tầng địa ngục lớn nhất tại Việt Nam.
► Đi qua hết chiều dài lên đến 300m của 18 tầng địa ngục trong chùa, du khách sẽ được thấy quá trình Diêm Vương xử tội, những tội danh mà con người dễ gặp phải khi còn sống và những hình phạt tương ứng mà con người phải chịu khi phạm phải các tội danh ấy. Đồng thời nó cũng phần nào giúp bạn ngộ ra rằng nếu bản thân biết sống lương thiện thì khôn chỉ tự cứu lấy mình mà còn báo hiếu được các bậc sinh thành.
► Tượng Sáp cùa Linh Phước
Một điểm khác biệt khác nữa tại ngôi chùa độc đáo này đó là pho tượng sáp giống hệt như người thật của đại lão hòa thượng Minh Hạ Đức do bàn tay khéo léo của các nghệ nhân Thái Lan chế tạo. Rất nhiều du khách khi nhìn thấy pho tượng lần đầu tiên đều không khỏi bất ngờ vì bức tượng tượng giống với người thật đến 90%, giống ở mọi chi tiết như tóc, chân tóc thậm chí cả nếp nhăn…
———————————————-
► Kênh Chia sẽ cuôc sống người vùng biển đời sống và du lịch vùng duyên hải miền trung Việt Nam
► Đăng ký kênh để ủng hộ và theo dõi nhiều video về cảnh đẹp thơ mộng cùng với đời sống sinh hoạt của người miền biển các bạn nhé !thanks and love all ..
———————————————-
► Rất hân hạnh được các bạn ghé thăm, hãy ủng hộ em bằng cách nhấn Subscribe
► Hãy đăng ký kênh và ấn chuông để cập nhập video mới nhé cảm ơn các bạn nhiều.

► G+:
►Twitter :
►Facebook :
►Kênh liên kết
———————————————-
►Mọi thắc mắc về nội dung trong video xin liên hệ về địa chỉ dưới đây.
►Email : [email protected]
Video mang tính cá nhân đừng sao chép với bất kỳ hình thức nào xin cám ơn !
#ngườivùngbiển #chùalinhphước #chùachénsứđàlạt

source

Bài viết cùng chuyên mục