Sun, 11 / 2016 | helios

Bạn hoàn toàn có thể học theo các cách sắp xếp đồ ngăn nắp mà người Nhật hay sử dụng, chắc chắc ngôi nhà của bạn sẽ thêm gọn gàng hơn nhiều đấy nhé. 1. Cách tối giản hoá đồ nội thất Người Nhật có những quy tắc giữ nhà riêng cho mình, do đó […]

Bạn hoàn toàn có thể học theo các cách sắp xếp đồ ngăn nắp mà người Nhật hay sử dụng, chắc chắc ngôi nhà của bạn sẽ thêm gọn gàng hơn nhiều đấy nhé.

1. Cách tối giản hoá đồ nội thất

Người Nhật có những quy tắc giữ nhà riêng cho mình, do đó nếu bạn đã được đặt chân đến nhà của họ thì bạn cũng sẽ thấy rằng nội thất bên trong thoáng mắt đơn giản, rất gọn gàng. Bạn nên trang trí nội thất nhà theo phong cách tối giản, đây được coi là nết đặc trưng cơ bản trong kiến trúc, văn hoá của người Nhật Bản. Họ đều sử dụng giản tiện những đồ đạc hết mức có thể từ thiết kế phòng khách cho đến phòng ngủ. Nó cũng một phần là do đất nước này hay bị động đất và sóng thần của quốc gia này.

Tìm hiểu những cách sắp xếp đồ ngăn nắp như người Nhật

Như trong phòng ngủ của Nhật giường ngủ thường không cao hoặc họ chỉ kê một tấm nệm thấp hay giường bệt. Khi không ngủ thì họ lại cất gọn chăn đệm gọn gàng để có một không gian sinh hoạt rộng rãi. Hầu hết các đồ đạc trong phòng đều cs chiều cao thấp so với chiều cao của ngôi nhà, có lẽ đây là cách để họ nới rộng không gian sống của mình hơn.

2. Tránh trưng bày những đồ đạc ít sử dụng

Trong không gian sống của người Nhật họ ít khi bày bừa những đồ đạc hay vật dụng không cần thiết. Cả tủ quần áo hay tủ đựng đồ cũng không hề có những món đồ kỉnh kỉnh bởi người Nhật rất thường xuyên dọn dẹp, sắp xếp lại ngôi nhà của mình.

Tìm hiểu những cách sắp xếp đồ ngăn nắp như người Nhật

Chúng ta có thể nó hoàn toàn khác với ở Việt Nam đúng không nào, bởi vậy chúng ta có thể học tập người Nhật ở điểm này để giúp cho ngôi nhà của mình sạch sẽ, thoáng mát hơn. Hơn nữa nó cũng không kém phần làm đẹp cho không gian sống của bạn.

Ở Nhật Bản với những vật dụng không cần thiết với gia đình nữa thì họ hay mang ra các tiệm ký gửi để bán nó đi, một phần làm gọn gàng cho căn nhà và một phần có chi phí để mua những gì thật sự cần thiết cho gia đình.

3. Sử dụng triệt để khu vực trống

Do nhà ở của người Nhật thường có diện tích nhỏ nên họ tận dụng các không gian trống trong nhà là nơi chứa đồ rất hiệu quả. Họ còn tỉ mỉ đến mức lấy số đo của từng góc trong nhà để mua hộp đồ vừa vặn với kích thước tương ứng.

Dưới đây là một số vị trí mà người người Nhật thường tận dụng đó là :

– Dưới gầm giường :

Người Nhật vẫn còn rất nhiều người ngủ ở dưới sàn nhà nhưng cũng có rát nhiều nhà đã thiết kế lại xây nâng sàn gỗ lên để tận dụng không gian. Phía dưới gầm giường họ thường kê thêm một đến hai chiếc hộp để đựng đồ

Tìm hiểu những cách sắp xếp đồ ngăn nắp như người Nhật

– Phía trên cánh cửa :

Bạn có thể bỏ ra một chút thời gian để thiết kế một chiếc kệ nhỏ phía trên đầu cánh cửa bởi đó là một góc trống hay bị bỏ quên trong nhà. Lưu ý rằng bạn không nên để những vật nặng ở đây, bạn có thể treo một vài chiếc áo hay một số đồ gì đó mà bạn không hay sử dụng đến.

Thật tiện ích phải không nào chỉ với những bí quyết nho nhỏ ở trên đây thôi cũng đã giúp gia đình bạn tiết kiệm được kha khá diện tích rồi đấy nhé. Đây cũng đều là những phương pháp giúp cho diện tích ngôi nhà của bạn được giãn ra đáng kể, chỉ với việc sử dụng những đồ nội thất có thiết kế nhỏ gọn, không cao để nhìn tổng quan ngôi nhà của bạn sẽ rộng rãi hơn. Bạn cũng nên học hỏi cách sống của người Nhật gọn gàng ngăn nắp của họ để tránh càng gây bừa bộn hơn cho không gian sống của gia đình bạn.

Bài viết cùng chuyên mục