Sun, 10 / 2020 | helios

Bên cạnh sự phổ biến và chiếm số lượng khá lớn của nhà gỗ 3 gian thì thực tế người còn chọn lựa cái nhà gỗ 5 gian. Tuy nhiên, để khiến cho nhà gỗ 5 gian thì gia chủ cần sở hữu khu đất sở hữu diện tích đủ to để vun đắp nhà […]Bên cạnh sự phổ biến và chiếm số lượng khá lớn của nhà gỗ 3 gian thì thực tế người còn chọn lựa cái nhà gỗ 5 gian.

Tuy nhiên, để khiến cho nhà gỗ 5 gian thì gia chủ cần sở hữu khu đất sở hữu diện tích đủ to để vun đắp nhà 5 gian mà vẫn đảm bảo ko gian thoáng mát, rộng rãi và thoải mái.

Bên cạnh ấy, giá tiền để xây dựng nhà gỗ 5 gian là chẳng phải nhỏ nên đa phần các gia chủ đã chọn gỗ xoan nhằm tiết kiệm tối đa chi phí.
và cũng có nhiều gia đình có kinh phí đã chọn gỗ mít để làm

Nét truyền thống qua nhà gỗ hiện đại trong kiến trúc nhà thờ họ
Quy cách thức nhà gỗ, kiến trúc nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ
Nhà gỗ 3 gian 2 mái hay 5 gian hai mái là những dòng nhà gỗ đặc thù thường xuất bây giờ khu vực đồng bằng Bắc Bộ.

Nhà gỗ Bắc Bộ ngoài chất liệu chính được sử dụng khi xây dựng là gỗ ra thì phần mái vẫn là mái ngói đỏ truyền thống, phổ quát gia đình tuyển lựa kiểu ngoại hình 4 mái giống như những mái đình cổ xưa tạo nên vẻ đẹp hoành tráng, bề thế hơn cho căn nhà của mình.

Kiến trúc nhà gỗ Bắc Bộ ngoài việc trang trí chạm trổ những họa tiết đặc biệt, hoa văn tinh xảo thì còn nhiều thiết kế với cách để trơn tự nhiên.

Nhà gỗ với khoảng sân rộng nhiều cây cảnh
Tùy vào dòng gỗ được sử dụng khi xây dựng mà những că sẽ với màu sắc khác nhau được lựa chọn như màu cánh gián, màu nâu đậm, màu vàng sậm… Nhà gỗ kẻ truyền sử dụng hệ cánh phổ biến nhất là cửa bức bàn mang 2,4 hoặc 6 cánh tùy quy mô mỗi nhà, cánh cửa cũng được chạm trổ hoa văn sao cho thích hợp với những hoa văn xuất hiện trong ngôi nhà.

Ngoài ra nhà gỗ ở Bắc Bộ cũng được xây dựng khá cầu kỳ, tiêu biểu có thể kể đến những ngôi nhà gỗ bạc tỉ nổi bật cả về kiến trúc cũng như chi phí. Mang đến sự choáng ngợp cho bất kỳ ai đến thăm quan

source

Bài viết cùng chuyên mục