Fri, 05 / 2019 | helios

Nếu như phòng khách là không gian quan trọng nhất trong nhà thì phòng ngủ cũng có vai trò quan trọng không kém bởi đây là nơi để các thành viên trong gia đình nghỉ ngơi sau một ngày làm việc dài để lấy lại năng lượng cho ngày tiếp theo chính vì vậy lựa […]

Nếu như phòng khách là không gian quan trọng nhất trong nhà thì phòng ngủ cũng có vai trò quan trọng không kém bởi đây là nơi để các thành viên trong gia đình nghỉ ngơi sau một ngày làm việc dài để lấy lại năng lượng cho ngày tiếp theo chính vì vậy lựa chọn giường ngủ bằng gỗ đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều gia chủ.

Cần chú ý đến kích thước của giường ngủ

Việc đâu tiên, khi chọn bất cứ loại giường ngủ nào thì bạn cần phải cân đối kích thước của giương với diện tích phòng ngủ để không gian trở nên hài hòa hơn. Có hai loại kích thước giường là giường đơn (1m x 2m hoặc 1,2m x 2m) và giường đôi 1,6m x 2m hoặc 1,8m x 2,1m, nếu là các cặp vợ chồng thì bạn nên sử dụng giường đôi là phù hợp nhất.

13

Chọn chất liệu giường ngủ

Với những người muốn hợp phong thủy thì giường ngủ bằng gỗ tự nhiên sẽ là sự lựa chọn vô cùng phù hợp, không những vậy chúng còn có tuổi thọ sử dụng cao, có thể lên đến hàng chục năm, chịu lực tốt, có tính thẩm mỹ, có khả năng chống mối mọt,…mang đến sự tiện ích trong quá trình sử dụng.

Theo đó, một số loại gỗ thường dùng để sản xuất giường ngủ như: gỗ óc chó, gỗ lim,…có mức giá khá cao do đó bạn cần suy nghĩ thật kỹ để có sự lựa chọn phù hợp.

14

Chú ý đến giá thành

Việc lựa chọn giá thành cũng rất quan trọng do đó tùy theo kinh phí mà bạn nên lựa chọn sao cho phù hợp. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều mẫu giường được làm từ chất liệu gỗ khác nhau đắt nhất có thể kể đến gỗ tự nhiên, gỗ lim, gỗ sồi,…Tuy nhiên nếu kinh tế của bạn không dư giả cho lắm thì lựa chọn gỗ công nghiệp cũng tương đối phù hợp.

Chú ý phần đầu giường

15

Theo các chuyên gia phong thủy, đầu giường tốt là yếu tố bắt buộc đối với một chiếc giường hợp phong thủy bởi khi cơ thể con người chìm sâu vào quá trình hồi phục năng lượng sau một ngày làm việc bận rộn thì phần đầu cần có điểm tựa chắc chắn, được bảo vệ và nâng đỡ để giúp ngủ ngon và sâu hơn.

Theo đó, bạn nên tránh lựa chọn các loại giường ngủ có đầu giường bằng sắt bởi chúng tạo cảm giác nặng nề và chèn ép lên phần đầu khiến bạn khó đi vào giấc ngủ sâu do đó nên sử dụng giường ngủ bằng gỗ để cải thiện giấc ngủ.

Hy vọng với những thông tin trên đây có thể giúp bạn lựa chọn được chiếc giường ngủ phù hợp nhất nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục