Sun, 06 / 2016 | helios

Xây nhà đẹp giá rẻ vẫn luôn là vấn đề căng thẳng nhất đối với mọi gia đình, nhất là đối với vấn đề tài chính. Với những người có thu nhập thấp để có được một ngôi nhà cho riêng mình là một niềm mơ ước dường như còn quá xa vời đối với […]

Xây nhà đẹp giá rẻ vẫn luôn là vấn đề căng thẳng nhất đối với mọi gia đình, nhất là đối với vấn đề tài chính. Với những người có thu nhập thấp để có được một ngôi nhà cho riêng mình là một niềm mơ ước dường như còn quá xa vời đối với họ. Dẫu biết là khó khăn nhưng các bạn cũng đừng vội lo lắng bởi có rất nhiều cách để biến ước mơ thành hiện thực và hãy bắt đầu từ những việc nhỏ nhất nhé!

Khi bạn mới có ý định xây nhà thì điều đầu tiên bạn cần làm đó là lên kế hoạch cụ thể chi tiết cho những ý tưởng của mình và những dự định của bản thân, bạn hãy vạch ra từng giai đoạn cụ thể để có thể đảm bảo cho công việc được tiến hành giống như ý định bạn đầu để có thể giảm thiểu những phát sinh . Nếu như biết cách tính toán và suy tính khôn ngoan thì tốt nhất là ở bất cứ giai đoạn nào cũng có thể tiết kiệm được mọi chi phí.

Bạn cần phải biết là mình có thể tiết kiệm được những mục khoản nào. Và dưới đây là một số kinh nghiệm chúng tôi muốn chia sẻ cùng các bạn về những lời khuyên bổ ích từ các chuyên gia nhé!.

1. Để xây nhà đẹp giá rẻ bạn cần chọn mua mảnh đất dễ xây

Với những mảnh đất dễ xây thì  bạn hãy chọn ra vị trí mảnh đất làm sao cho nó bằng phẳng và thuận tiện với giao thông đi lại , gần các chợ, siêu thị hay là trường học… Với một mảnh đất tiện ích như vậy thì rất tuyệt vời giành cho bạn bởi nó có thể giảm thiếu được mọi chi phí trong quá trình bạn xây dựng. nếu như bạn mua một mảnh đất lồi lõm thì bạn sẽ tốn chi phí rất nhiều từ thuê người dọn dẹp cho tới phải lấp đất đá… Như vậy bạn sẽ bị tốn thời gian và tiền bạc.

2. Lựa chọn phong cách cho ngôi nhà trước khi quyết định xây nhà đẹp giá rẻ

Với mỗi ngôi nhà đều có một phong cách riêng cho nên chi phí chi trả cũng khác nhau. Với những ngôi nhà theo phong cách biệt thự, cổ điển thì chi phí bỏ ra nhiều hơn so với những ngôi nhà hiện đại. Với những ngôi nhà theo phong cách cổ điển thì thiết kế sẽ phức tạp hơn nhiều. Nếu như bạn có ít tiền thì tốt nhất bạn nên chọn cho mình một ngôi nhà theo phong cách hiện đại vì nó giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền lớn.

3. Đi thăm thật nhiều ngôi nhà đã xây

Nhiều người có ý định xây nhà những vẫn chưa hình dung được rõ những ngôi nhà mà mình muốn mua cũng như không thể chắc chắn được là mình đã chọn đúng mong ước hay chưa. Để có thể chắc chắc điều này thì trước hết bạn có thể lên các trang web để tham khảo hoặc là ngắm những ngôi nhà mới xây. Khi đó bạn sẽ hình dung ra được ngôi nhà mà bạn thích là thế nào, sau khi đã nghiên cứu kĩ lưỡng bạn sẽ thấy được có nhiều ngôi nhà đẹp phù hợp và lúc này bạn có thể điều chỉnh lại quyết định của mình.

Chính vì thế cho nên để tránh được những quyết định sau lầm thì trước khi xây nhà tốt nhất là bạn hãy giành ra thời gian để tham khảo những thông tin ở các nguồn khác nhau và hãy đi thăm thật nhiều những ngôi nhà khác. Những ngôi nhà này có thể do bạn bè giới thiệu hoặc các công ty kiến trúc.

3. Hãy là chủ thầu của chính ngôi nhà mình

Một khi bạn là chủ thầu chính của ngôi nhà thì bạn có thể tiết kiệm được từ 5 cho tới 10% tổng chi phí xây dựng . để có thể làm chủ thầu chính cho ngôi nhà thì bạn cần phải có sự hiểu biết rõ , có kiến thức về xây dựng.

Trên đây là những yếu tố cần biết khi có ý định xây nhà mà các bạn nên quan tâm , hi vọng các bạn có thể tham khảo cho mình một ngôi nhà như ý muốn.

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục