Tue, 10 / 2020 | helios

#saigontodaymedia, #khamphagiaitri, #xomlamtuong, #lamtuongphat, #tuongbotat, #quan6 – Dù nằm trong một hẻm nhỏ ngoằn ngoèo nhưng xóm chuyên làm tượng Phật đã quá nổi tiếng, rất nhiều người biết đến. Xóm chuyên làm tượng Phật còn được mọi người gọi với một tên khác là xóm tượng chùa Giác Hải, gắn liền với tên một […]#saigontodaymedia, #khamphagiaitri, #xomlamtuong, #lamtuongphat, #tuongbotat, #quan6
– Dù nằm trong một hẻm nhỏ ngoằn ngoèo nhưng xóm chuyên làm tượng Phật đã quá nổi tiếng, rất nhiều người biết đến. Xóm chuyên làm tượng Phật còn được mọi người gọi với một tên khác là xóm tượng chùa Giác Hải, gắn liền với tên một ngôi chùa trong hẻm – nơi chuyên làm ra những bức tượng Phật Tổ, Phật Quan Thế Âm Bồ Tát, Phật Di Lặc… với đủ loại kích thước lớn nhỏ, khác nhau.
– Xóm tượng Phật có khoảng 10 cơ sở nặn đúc tượng, trong đó một số gia đình đã hơn 3 thế hệ giữ nghề của tổ tiên truyền lại, nằm ngay lối vào chùa Giác Hải (quận 6) nên còn gọi là xóm chùa. Ngay khi bước vào hẻm, nhiều bức tượng Phật bằng xi măng, thạch cao bày dọc bên đường.
– Cùng Sài Gòn Today Media ghé xem qua khu xóm độc đáo này nhé!
——————————————————————————
Mọi thông tin góp ý cho chương trình của kênh Sài Gòn Today Media, khán giả có thể gửi về email của kênh Sài Gòn Today Media: [email protected].

source

Bài viết cùng chuyên mục